Chuẩn bị nguyên liệu để làm nộm rau cần:
1. Rau cần nước 300g (sau khi sơ chế sạch còn khoảng 230g)
2. Nước mắm cá cơm 15ml, một chút muối, dầu mè, hạt mè rang.
Cách làm món nộm rau cần:
Bước 1: Rau cần nước nhặt sạch sau đó rửa sạch để ráo nước. Cắt đôi rau cần.
Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi cùng chút muối rồi đun sôi sau đó cho phần gốc rau cần vào chần trong 5 giây.
Bước 3: Tiếp đó thêm phần lá ngọn rau cần vào chần thêm khoảng 15-20 giây rồi vớt rau cần ra.
Bước 4: Rau cần sau khi với ra thì xả với nước lạnh, sau đó vắt kiệt nước, rồi thái rau cần thành khúc.
Bước 5: Cho rau cần vào thố, thêm nước mắm, chút muối vào trộn đều, sau đó cho 1 thìa dầu mè vào trộn chung cho rau thấm gia vị.
Bước 6: Cuối cùng rắc chút hạt mè rang vào là xong.
Thành phẩm món nộm rau cần:
Một đĩa rau cần trộn với vị giòn giòn thanh mát lại thơm vị đặc trưng của rau cần rất ngon miệng. Món ăn rất dễ làm mà nguyên liệu lại đơn giản, vì thế vào mùa rau cần thì bạn hãy thường xuyên làm món rau cần trộn này cho bữa cơm gia đình mình nhé.
Rau cần nước là loại rau phổ biến ở nước ta. Trong rau cần nước có chứa tinh dầu, caroten, vitamin P, C, đạm, canxi, sắt… Ăn rau cần nước có tác dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu, giúp ngủ ngon, giảm đau đầu…
Gợi ý cho bạn: Nếu bạn có thời gian và muốn tăng thêm dinh dưỡng cho gia đình thì có thể cho thêm thịt lợn 3 chỉ luộc (hoặc rán giòn), thái miếng vừa ăn và trộn cùng nhé.
Chúc bạn làm nộm rau cần thành công và thật ngon miệng nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn