Chiếc chảo gang giúp chị em chế biến được rất nhiều những món ăn siêu ngon, siêu nhanh và tiện lợi. Thế nhưng việc vệ sinh chảo gang lại chẳng dễ dàng. Lớp rỉ sét bên ngoài khiến chiếc chảo mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời làm giảm hiệu suất nấu nướng.
Bài viết này sẽ gợi ý cho các chị em cách vệ sinh chảo gang nhanh chóng và cực kỳ dễ thực hiện.
- Muối tinh
- Dầu ăn (thực vật, ô liu)
- 1 củ khoai tây
Bước này có thể khiến nhà của bạn trở nên lộn xộn, bừa bộn và vương vãi vết dầu ăn cùng muối tinh nếu không khéo léo. Do vậy, việc bạn cần làm có lẽ là nên lót ở phía dưới 1 lớp giấy phủ lên mặt bàn hoặc sàn nhà để dễ dàng thực hiện quá trình này.
Bước 6: Sau khi chảo đã khô, bạn đổ thêm một ít dầu vào chảo và dùng khăn giấy chà xát cho đến khi tráng đều đáy cũng như thành chảo. Tiếp đó, hãy dùng khăn giấy sạch để thấm bớt dầu thừa.
Bước 7: Giữ chảo ở lửa nhỏ trong 30 phút.
Bước 8: Khi chảo của bạn đã nguội, hãy lau sạch lớp dầu còn sót lại trước khi cất đi.
Vệ sinh chảo gang là bước cuối cùng bạn phải làm khi chiếc chảo của bạn gặp tình trạng đen sì, rỉ sét. Do đó, để không phải gặp phải trường hợp này bạn nên lưu ý vệ sinh chảo đúng cách, thường xuyên với những mẹo sau đây:
Sau khi chế biến xong hãy ngâm chảo với nước ấm để các vết bẩn được làm mềm. Với bước này việc vệ sinh chảo gang của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bạn nên thường xuyên cọ rửa chảo, tổng vệ sinh toàn bộ bề mặt chảo. Nhờ đó các vết bẩn khó có thể tấn công sâu hơn, gây cáu bẩn và khó tẩy rửa cho những lần làm sạch chảo sau này.
Chảo gang có khuynh hướng rỉ sét rất nhanh, do đó bạn cần giữ chảo tránh xa những nơi ẩm ướt.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn