1. Nguyên liệu cơ bản
- Sườn heo: 1kg
- Vừng: 1 lượng thích hợp
2. Gia vị
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 3 muỗng canh
- Rượu gạo: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Mạch nha dẻo: 2 muỗng canh
- Hành tây: 1/4 củ
- Quả lê: 1/4 quả
- Tỏi: 4 tép
- Hành lá (phần trắng): 1/3 cây
- Bột gừng: một lượng nhỏ
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Nước: 240ml
Bước 1: Cắt phần thịt sườn heo dính với xương và dàn mỏng, chỉ lấy phần thịt đã cắt.
Bước 2: Cho hành tây, lê, tỏi, hành lá và nước vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, rượu gạo, đường, mạch nha, bột gừng, dầu mè và bột tiêu vào một bát rồi trộn đều để làm nước sốt.
Bước 3: Cho hai bát hỗn hợp gia vị vừa trộn xong vào sườn heo và ướp trong tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Nếu bạn cho vào tủ lạnh và để khoảng 1 ngày thì gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ mềm hơn.
Bước 4: Cho sườn vào chảo đã đun nóng và áp chảo cho đến khi sườn chín đều cả hai mặt.
Bước 5: Cắt sườn thành những miếng vừa ăn, cuối cùng rắc vừng rang lên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Sườn heo áp chảo mang đến một hương vị thân quen của bữa cơm gia đình, những miếng thịt mềm ngon, thấm đẫm nước sốt mặn ngọt hòa quyện vào nhau làm sao có thể chối từ. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn hằng ngày mà bạn không thể bỏ qua.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn