Một ly trà hoa quả mát lạnh, màu sắc rực rỡ hứa hẹn mang đến cảm giác sảng khoái vào ngày hè nóng nực cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trà dâu tây bụp giấm ướp lạnh để thưởng thức ngay cả khi bận rộn, không có nhiều thời gian bởi công thức thực hiện rất đơn giản.
Bụp giấm, còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi atiso đỏ, là loại nguyên liệu thường được dùng để làm siro, ngâm đường lấy nước uống nhiều vitamin và giải khát rất tốt.
Bụp giấm được sao khô để bảo quản lâu dài, hoặc được ướp đường lấy nước cốt để bảo quản dùng cả năm.
Trà dâu tây bụp giấm ngoài dâu tây và bụp giấm còn thêm vài nguyên liệu khác sẽ giúp món trà thanh mát và hấp dẫn hơn.
Bụp giấm khô - 4 thìa, dâu tây - 6 quả, 1 vài nhánh lá bạc hà (có thể thêm 1 muỗng lá trà bạc hà khô), nước cốt nửa quả chanh, mật ong hoặc xi rô cây phong, đá viên.
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch và để ráo nước. Bụp giấm khô và lá bạc hà khô cho vào bình thủy tinh hoặc ấm pha trà. Đổ nước nóng lên và ủ trong khoảng 15 phút để chất dinh dưỡng và màu trà tiết ra.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Dâu tây dùng 2 quả cắt lát để trang trí. Số còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và 2 thìa mật ong xay nhuyễn. Nếu bạn muốn phần trà của mình chỉ có nước cốt thì có thể lọc và loại bỏ phần xác dâu tây. Còn bình thường, có thể sử dụng cả phần thịt dâu tây xanh nhuyễn đều được.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Đổ trà đã ủ qua lưới lọc mịn vào một bình khác. Để trà nguội ở nhiệt độ phòng sau đó đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh trà.
Ảnh: ThekitchenMccabe
Thêm dâu tây nghiền vào ly. Rót trà lên và trộn đều. Đổ đá viên vào và trang trí với vài lát dâu tây cùng nhánh lá bạc hà tươi. Dâu tây tạo thêm vị ngọt cho mùa hè và bạc hà mang lại cảm giác mát lạnh, rất sảng khoái. Thêm màu đỏ hồng rực rỡ của bụp giấm sẽ giúp ly trà của bạn thơm phức và màu sắc hấp dẫn. Thưởng thức trà dâu tây bụp giấm thơm ngon, mát lạnh thôi nào.
Lưu ý khi sử dụng bụp giấm
- Với những người bị huyết áp thấp, khi sử dụng bụp giấm nên cho thêm đường và nên uống sau bữa ăn.
- Sử dụng trà bụp giấm sau bữa ăn là lý tưởng, không nên dùng bụp giấm lúc đang đói.
- Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng các sản phẩm chế biến từ bụp giấm.
- Không nên dùng nước máy để pha trà bụp giấm.
- Nên dùng bụp giấm với số lượng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều trong ngày.
Có rất nhiều lý do để các công thức đồ uống của bạn trong mùa hè nên có thêm bụp giấm (atiso đỏ).
Bụp giấm (atiso đỏ) có tác dụng chống lão hóa
Theo Healthline, bụp giấm chứa một lượng lớn bioflavonoids. Chúng thuộc nhóm chất chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng vitamin C cao giúp ngăn chặn gốc tự do đồng vừa có tác dụng chống lão hóa vừa có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bụp giấm (atiso đỏ) điều hòa huyết áp
Các thức uống được làm từ bụp giấm được công nhận là có tác dụng tốt với người bị cao huyết áp. Giống như đã nói, hàm lượng chất chống oxy hóa trong bụp giấm cao không chỉ ngăn chặn lão hóa mà còn giúp ngăn chặn oxy hóa lipoprotein, điều hòa chỉ số huyết áp ổn định.
Bụp giấm (atiso đỏ) giúp cải thiện chức năng gan
Bụp giấm là sản phẩm có khả năng giải độc tốt nên việc sử dụng bụp giấm là thức uống sẽ thúc đẩy quá trình thải độc gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.
Bụp giấm (atiso đỏ) hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Theo các nghiên cứu, amylase tham gia vào quá trình thủy phân tinh bột, giúp kìm hãm và ngăn tích lũy calo. Trong bụp giấm lại chứa loại enzym hỗ trợ sản sinh amylase. Chưa kể, bụp giấm hỗ trợ giảm khả năng tích nước, nên sử dụng bụp giấm là cách giảm cân tự nhiên an toàn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn