Món trứng cuộn mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết không chỉ ngon đẹp mà còn đủ chất. Làm chưa tới 15 phút là xong mà đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều thích.
1. Trứng: 2-3 quả
2. Rau củ: 100gr bắp cải, 2-4 nhánh xà lách
3. Xúc xích ăn liền: 2-3 cây
4. Gia vị: Nước mắm, muối, sốt cà chua, tương ớt
Bạn rửa sạch rau xà lách và để ráo. Bắp cải cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tiếp theo, bạn đập 2-3 quả trứng vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối và khuấy đều. Sau đó, bạn trộn trứng với phần bắp cải đã thái nhỏ.
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi đổ 1/2 phần trứng trộn bắp cải vào và chiên chín 2 mặt trên lửa nhỏ. Bạn nên chia hỗn hợp trứng - bắp cải thành 2-3 lần chiên. Miếng trứng mỏng sẽ dễ cuộn hơn đấy.
Bạn cho phần trứng chiên mỏng lên đĩa hoặc thớt sạch, phết đều 1 lớp tương ớt và sốt cà chua lên (lượng sốt cà chua và tương ớt sử dụng tùy theo khẩu vị). Sau đó, đặt 1-2 lát xà lách và 1 chiếc xúc xích vào giữa, cuộn lại.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt phần trứng vừa cuộn thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món trứng cuộn này ngon đẹp và đủ chất hơn hẳn bình thường. Thao tác cũng không hề phức tạp nên bạn nhớ thử xem sao nha!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn