Cách làm trứng muối cho vào nhân bánh Trung thu tuyệt ngon của U40 Sài Gòn

06:00 | 01/09/2020;
Để có quả trứng muối ngon, thơm, bùi hấp dẫn cần có bí quyết riêng của người làm.

Chỉ còn 1 tháng nữa là tới Tết Trung thu, vì thế đâu đâu cũng thấy chị em chia sẻ hình ảnh bánh Trung thu tự làm của mình. Từ bánh nhân thập cẩm, bánh chay, nhân các loại hạt, trà xanh, đậu đỏ, đậu xanh hay trứng muối, loại bánh nào chị em cũng có thể làm được. Những loại bánh này ngoài hàng luôn sẵn có thế nhưng tự làm bao giờ cũng ngon và đảm bảo hơn cả. Kể cả làm trứng muối để cho vào bánh Trung thu cũng vậy. Cách làm trứng muối không hề khó, bạn có thể tham khảo công thức của anh Tấn Phước (TP HCM) dưới đây. 

Anh Tấn Phước

Anh Tấn Phước không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp nhưng lại có đam mê với ẩm thực. Anh từng chia sẻ nhiều món ăn trên các hội nhóm nấu ăn và được nhiều người yêu thích. Vốn là một nhiếp ảnh gia, chuyên gia decor nên khi món ăn làm xong, anh đều trình bày rất đẹp mắt, kể cả món trứng muối anh từng làm.

Tham khảo cách làm trứng muối của anh Tấn Phước:

Chuẩn bị:

- 40 quả trứng vịt

- 500g muối

- 1 bát đường phèn (bát ăn cơm)

- Một nồi nước lớn đủ ngâm ngập 40 trứng.

- 4 quả thảo quả, 2 mảnh quế, 2 bông hoa hồi, 1 chén rượu mai quế lộ

Cách làm:

- Đun sôi nồi nước rồi cho muối biển và đường phèn vào khuấy đều, để nguội. 

- Thảo quả đập dập, chỉ lấy hạt.

- Cho thảo quả, hồi, quế vào rang thơm rồi đổ chén rượu vào.

- Xếp trứng vào hũ thủy tinh, lưu ý xếp thật nhẹ tay không làm vỡ trứng. 

- Lúc này đổ nước muối và đường phèn vào, tiếp theo đổ rượu có hoa hồi, thảo quả, quế vào. Đậy nắp thật kỹ.

- Cho bình trứng muối cho chỗ mát, để 1 tháng là được. Lưu ý, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn