Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay đúng vị

18:13 | 30/07/2022;
Cách nấu lẩu Thái hải sản không khó, chị em đều có thể tự làm với những nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 500g                  - Mực mai: 200g

- Bạch tuộc: 200g             - Cá tầm: 200g

- Ghẹ: 2 con (700g)           - Ngao hoa: 400g

- Ngao thường: 400g        - Rau muống: 500g

- Cải thảo: 500g                - Nấm kim: 100g

- Nấm hải sản: 100g         - Nấm đùi gà: 100g

- Nấm hương: 100g          - Ngô bao tử: 200g

- Gia vị tổng hợp: 200g      - Cốt dừa: 500g

- Ớt sừng: 20g                    - Hành củ khô: 20g

- Rau mùi ta nguyên gốc: 100g

- Đầu tôm và vỏ tôm: 500g

- Sa tế tôm: 1 lọ                   - Tomyum paste: 50g

- Mì tôm: 2 gói                     - Miến: 200g

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành củ, giềng, sả cắt khúc, xào đến khi gia vị chuyển vàng.

- Cho tiếp lá chanh, ớt sừng, rau mùi ta vào đảo đều, cho 2 lít nước vào nồi để làm nước lẩu.

- Đun sôi nước và cho vỏ tôm vào đun thêm ít nhất 30 phút.

- Nêm nếm các loại sốt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho cốt dừa và sữa hoa hồng rồi lọc bỏ bã.

- Sau khi nồi nước lẩu hoàn thành, cho ra nồi lẩu, thưởng thức cùng các loại rau, thực phẩm đã sơ chế.

Nhà hàng Craft B&R, khách sạn Novotel Suites Hanoi, số 5 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn