Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say

07:39 | 21/08/2022;
Vào dịp cuối tuần bạn hãy đãi cả nhà món gà nướng đơn giản này nhé. Chỉ cần ướp nguyên liệu rồi cho vào lò để nướng, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:

1. Má đùi gà (hoặc đùi gà góc tư)) 500g

2. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 15ml mật ong, 5g muối, 20g gừng, 20g tỏi.

Cách làm gà nướng đơn giản mà ngon

1. Ướp thịt gà

Má đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Cho thịt gà vào thố sau đó thêm tỏi gừng băm vào trộn đều.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 1.

Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong, muối vào trộn đều.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 2.

Ướp thịt gà trong khoảng 2-4 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 3.

2. Nướng thịt gà

Thịt gà sau khi ướp thì xếp lên khay nướng.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 4.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút sau đó cho khay thịt gà vào giữa lò nướng. Nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 5.

Sau đó lấy khay nước ra, lật mặt thịt gà, phết phần nước sốt khi ướp thịt lên trên.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 6.

Đặt khay thịt gà vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 10 phút là được.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 7.

3. Hoàn thành

Lấy thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn là xong.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Làm món thịt gà nướng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tẩm ướp nguyên liệu rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để cho thịt gà thấm đều gia vị và trở nên mềm thơm hơn. Cách làm trên đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có được một món gà nướng ngon hoàn hảo. Cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món gà này.

Cách ướp gà nướng thơm nức mà ngon mê say - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng này nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn