1. Má đùi gà (hoặc đùi gà góc tư)) 500g
2. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 15ml mật ong, 5g muối, 20g gừng, 20g tỏi.
1. Ướp thịt gà
Má đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Cho thịt gà vào thố sau đó thêm tỏi gừng băm vào trộn đều.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong, muối vào trộn đều.
Ướp thịt gà trong khoảng 2-4 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Nướng thịt gà
Thịt gà sau khi ướp thì xếp lên khay nướng.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút sau đó cho khay thịt gà vào giữa lò nướng. Nướng ở 200 độ C trong 15 phút.
Sau đó lấy khay nước ra, lật mặt thịt gà, phết phần nước sốt khi ướp thịt lên trên.
Đặt khay thịt gà vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 10 phút là được.
3. Hoàn thành
Lấy thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Làm món thịt gà nướng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tẩm ướp nguyên liệu rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để cho thịt gà thấm đều gia vị và trở nên mềm thơm hơn. Cách làm trên đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có được một món gà nướng ngon hoàn hảo. Cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món gà này.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn