Hà Nội với đa dạng những ẩm thực đường phố, ẩm thực vỉa hè, ẩm thực truyền thống cùng nhiều món ăn đặc sắc khác, không chỉ người dân Thủ đô biết đến mà còn người dân của cả nước biết đến. Ở mỗi vùng miền đều có những món ăn riêng do người dân chế biến rồi truyền từ đời này sang đời khác, dần hoàn thiện hơn để trở thành những món ăn đặc sản nổi tiếng.
Chắc hẳn người dân tại Hà Nội hay cũng nhưng ở miền Bắc đều đã từng nghe hoặc đã từng thưởng thức đến món ăn mang tên "Gà Mạnh Hoạch", một trong những món ăn rất khoái khẩu, dễ ăn phục vụ cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Nguồn gốc của món ăn này đến từ Km 56 huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương do bác Phạm Hồng Hoạch, người được gọi là "Ông Vua Gà" đã sáng chế ra từ việc nuôi gà đủ tháng, đủ ngày, cho đến việc chế biến thành những món ăn gà Mạnh Hoạch như ngày nay.
Nơi đây cũng chính là quê hương của gia đình chị Nguyễn Hồng Hạnh và gia đình chị cũng may mắn lĩnh hội được nhiều phương thức chế biến gà Mạnh Hoạch từ gia đình bác Phạm Hồng Hoạch. Chính vì vậy, nhà hàng "Gà Mạnh Hoạch chính hiệu" chính thức đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội được ra đời vào năm 2015 tại địa chỉ số 106 phố Hoàng Như Tiếp (quận Long Biên, Hà Nội) là thành quả và tâm huyết của chị Hồng Hạnh về món ăn quê hương mang đến với đất Hà thành.
Để cho ra đời một nhà hàng với sản phẩm chính hiệu phục vụ khách ẩm thực, trước khi mở nhà hàng, chị Hạnh cùng gia đình đã khảo sát tại Hà Nội và một số tỉnh thành, ăn thử các món ăn và dịch vụ của các nhà hàng cũng mang tên "Gà Mạnh Hoạch" và có những so sánh đánh giá đối với món gà chính hiệu từ quê hương, để từ đó, chị càng khẳng định hơn việc đầu tư nhà hàng chính hiệu, xuất phát từ Hải Dương.
Chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh ẩm thực, chị Hồng Hạnh cho biết, trong kinh doanh, chắc hẳn ai cũng hiểu khó khăn là chuyện bình thường và kinh doanh ẩm thực là mô hình kinh doanh đặc biệt đòi hỏi nhiều kỹ năng trong một con người. "Ví dụ như ngoài thực chất ăn ngon rồi phải sạch, cái sạch ở đây phải khác toàn diện như sạch về thực phẩm, về vệ sinh nhà hàng và trang thiết bị đồ dùng, về cá nhân con người tóm lại là rất nhiều cái phải sạch nhưng ngoài sạch thì còn phải đẹp bắt mắt không thể chỉ có ngon sạch không là đủ… các bạn cứ nghĩ chúng ta mở một quán ăn nhỏ nghiêm túc thôi cũng đã mất bao nhiêu thời gian chuẩn bị đầu ra đầu vào, cách thức tổ chức bán hàng chứ đừng nói gì đến hệ thống và quy mô diện tích lớn như chúng tôi, điều chắc chắn đó là ban đầu chúng tôi đương nhiên sẽ gặp khó khăn trong khâu quản lý nhân sự, quản lý cost sản phẩm,…", chị Hồng Hạnh chia sẻ.
Sau gần 5 năm ra đời, "Gà Mạnh Hoạch chính hiệu" do chị Nguyễn Hồng Hạnh điều hành đã mở thêm 2 cơ sở với quy mô diện tích từ 1.000m2 đến 5.000m2, có sức chứa từ 400 đến hơn 1.000 khách gồm các món ẩm thực như: Gà Mạnh Hoạch hơn 20 món; Gà Cựa 7 món; Ngỗng 9 món; Cá Lăng các món; Cá Quả nướng muối tuyết… Và nơi đây cũng là điểm hẹn của thực khách trong những bữa tiệc gia đình, liên hoan, sinh nhật, cơ quan, những đoàn khách nước ngoài.
Không chỉ tạo ra niềm vui cho thực khách, "Gà Mạnh Hoạch chính hiệu" cũng góp phần chia sẻ gánh nặng nghề nghiệp với cộng đồng khi lo được công việc thường xuyên với thu nhập ổn định cho hơn 60 nhân viên phục vụ tại đây. Chị Hồng Hạnh cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ mở rộng thêm nhiều nhà hàng chính hiệu tại các quận nội thành như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Cầu Giấy, Từ Liêm và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nhân viên nữa.
Với phương châm kinh doanh "Khi có tâm sẽ có tầm - khi có tầm thì sẽ có tiền", chị Nguyễn Hồng Hạnh góp phần mang một thương hiệu ẩm thực tuyệt vời đến với Hà thành; đồng thời khơi dậy cảm hứng cho những người muốn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống.
Hiện nay,"Gà Mạnh Hoạch chính hiệu" của chị Hồng Hạnh có 2 cơ sở tại 125 đường Nguyễn Sơn (quận Long Biên – Hà Nội) và Khu ẩm thực dịch vụ thể thao cây xanh Hà Đông, đường Tô Hiệu (quận Hà Đông – Hà Nội).
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn