Chiếc bánh pizza với phần nhân là các nguyên liệu quen thuộc trong món đậu phụ mắm tôm như đậu chiên, thịt heo luộc, lá tía tô và đặc biệt là phần mắm tôm rưới lên trên vừa xuất hiện trên thực đơn của một nhà hàng chuyên về pizza đã thu hút sự chú ý của những thực khách tại Hà Nội.
Những người thích ẩm thực truyền thống còn chút e dè, không dám thử sự kết hợp giữa các nguyên liệu Âu và Á này.
Nhưng với những người thích sự sáng tạo và khám phá những món ăn mới la, món pizza này thực sự gây tò mò.
Chị Thu Hằng, người đã thưởng thức chiếc pizza đặc biệt này cho biết, việc đưa mắm tôm vào pizza, thực sự là quá táo bạo. Dù chưa quen với sự kết hợp hương vị này và cách trình bày của chiếc bánh pizza bún đậu, nhưng chị vẫn thử, để cảm nhận được sự kết hợp của mùi vị mắm tôm với các nguyên liệu của bánh pizza truyền thống không?
Trước món pizza bún đậu mắm tôm này, nhà hàng cũng đã giới thiệu chiếc pizza chả cá, với phần nhân của món chả cá Lã Vọng như mắm tôm, nước mắm, thì là, cá rán, lạc rang được tập hợp đầy đủ trong một chiếc pizza đến với thực khách Hà thành.
Dù còn nhiều tranh cãi về hương vị của những chiếc bánh pizza mắm tôm, nhưng không thể phủ nhận, chiếc bánh này là một điểm nhấn cho việc quảng bá văn hoá, ẩm thực của Việt Nam tới người nước ngoài.
Chiếc bánh pizza bún đậu mắm tôm đang được giới thiệu đến thực khách tại hệ thống Pizza 4P’s tại Hà Nội, với giá 140.000 đồng/chiếc.