10 chiếc chân gà
Một ít lạc rang
1 cây rau mùi
½ củ hành tây
2 tép tỏi
4 quả chanh
6-8 quả ớt
5g muối
30ml nước tương
5g đường
Một ít bột ớt
Chân gà không chỉ có thể làm nên nhiều món ăn ngon mà có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch. Chị em hãy thường xuyên ăn chân gà để bổ sung collagen cho cơ thể nhé!
Rau mùi rửa sạch thái khúc nhỏ; hành tây thái miếng, ớt cắt làm đôi, 3 chanh thái lát, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt.
Cho hành tây, chanh, ớt vào cối giã qua cho ra nước. Chân gà rửa sạch, chặt làm 3 phần. Cho chân gà vào nồi nước, thêm 2 miếng gừng cùng chút muối. Đun sôi chân gà ở lửa lớn trong 3 phút.
Chân gà sau khi luộc vớt vào tô nước đá lạnh (nếu không có nước đá thì xả liên tục dưới vòi nước trong 2 phút) rồi để ráo chân gà. Cho chân gà vào cối, giã cho phần da chân gà bị nứt và bị bong ra.
Đổ chân gà ra thố rồi thêm chanh, ớt, hành đã giã cùng nước cốt chanh vào trộn chung. Tiếp đó thêm muối, đường, nước tương, bột ớt vào trộn đều rồi rắc đều lạc rang, rau mùi thái nhỏ trộn chung, cuối cùng để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là được.
Trời nóng mà có một đĩa chân gà trộn chua ngọt mát lành thế này để ăn vặt thì thật tuyệt. Món ăn này thích hợp uống kèm với một ly bia lạnh. Đảm bảo mùa hè của bạn sẽ hạ nhiệt ngay đó!
Chúc bạn ngon miệng!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn