Cẩn trọng với 4 khu vực trong bếp bẩn hơn bồn vệ sinh

13:56 | 04/07/2016;
Có những nơi trong căn bếp ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta không ngờ tới. Do đó bạn cần chăm chút làm sạch những vị trí này nhiều hơn nữa.
Bồn rửa bát: Có hàng triệu mầm bệnh thường bám ở khu vực bồn rửa bát. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta nhiễm bệnh.

Vì vậy, hãy rửa sạch bồn rửa bát hàng ngày và ngay sau khi rửa thịt sống, rau, bát ăn của vật nuôi…Ngoài ra, thi thoảng cần phun thuốc khử trùng để loại bỏ vi trùng và vi khuẩn gây bệnh trên vòi nước, xung quanh bồn rửa, giỏ đựng thức ăn thừa…

Bọt biển rửa bát, khăn lau bát: 75% các miếng bọt biển rửa bát và khăn lau bát có chứa các vi khuẩn gây một số bệnh.

Vì thế, nên giặt khăn lau bát bằng nước nóng và sấy hoặc phơi khô để loại bỏ vi khuẩn. Nên thay bọt biển rửa bát vài ngày một lần hoặc bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút mỗi ngày để tiệt trùng.
Tay nắm tủ lạnh, tủ bếp và công tắc điện: Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua việc lau dọn những địa điểm này vì trông chúng khá sạch sẽ.

Tuy nhiên, bất kỳ chỗ nào bị tay chúng ta chạm tới nhiều lần trong ngày đều có khả năng bị nhiễm bẩn rất cao. Vì thế, nên thường xuyên lau sạch những khu vực này.
Lò vi sóng: Chúng ta thường nghĩ nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ giết chết hết vi khuẩn. Tuy nhiên, thực tế thì đây không phải là một môi trường vô trùng. Nếu chúng ta không làm sạch thường xuyên thì vi khuẩn vẫn có thể tồn tại ở đây.

Vì thế, hãy vệ sinh lò vi sóng cả bên trong và bên ngoài ít nhất mỗi tuần một lần. Nên bọc thức ăn trước khi cho vào lò để tránh bị tràn ra ngoài. Trong trường hợp thức ăn tràn ra ngoài, hãy lau sạch ngay tránh tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn