Món ăn hơi kỳ công ở giai đoạn chế biến nhưng sẽ mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
½ cái bắp cải
1 củ cà rốt
2 cây lạp xưởng
300g ức gà
Hành lá, ớt, tỏi, nước tương, dầu hào, gia vị.
Cách làm:
|
Bắp cải để nguyên luộc khoảng 10 phút . |
|
Khi các lá cải tách ra lấy ngâm vào nước lạnh khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo. |
|
Cà rốt, lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu. |
|
Thịt gà cắt hạt lựu, xào chín, nêm một ít tiêu, dầu hào. |
|
Sau đó cho cà rốt vào xào chung. Khi hỗn hợp nhân chín, cho ra khay để ráo nước. |
|
Trải lá cải ra, cho một ít hỗn hợp nhân vào và cuộn đều tay. Dùng cọng hành lá (đã trần qua nước sôi) cột lại. |
|
Hấp sơ bắp cải đã cuộn lại lần nữa. |
|
Bắp cải tứ sắc dùng kèm với nước tương pha ít đường, tỏi, ớt. |