Chán xào chua ngọt, đem sườn xóc tỏi ớt lại được món ngon khiến hàng xóm cũng thèm

06:00 | 11/12/2020;
Làm thế nào để món sườn chiên ngoài giòn rụm, trong mềm ngọt, lại thơm dậy vị tỏi? Bí quyết là ở cách chiên và phần nước ướp đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- 700gr sườn lợn, 7gr muối, 50gr nước, gừng, hành, tỏi, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế sườn

- Sườn rửa sạch, chặt khúc dài tầm 4 - 5cm.

Bước 2: Chuẩn bị nước ướp

- 2 lát gừng, 2 củ tỏi bóc vỏ, 3 cọng hành cùng 50gr nước xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy riêng phần nước.

- Ướp sườn với phần nước này cùng 7gr muối trong ít nhất 15 phút.

Bước 3: Chiên tỏi

- Bóc lấy 50gr tỏi, băm nhuyễn và chiên ngập dầu để có phần tỏi vàng thơm. Sau khi chiên xong, lấy ra, để nguội.

Bước 4: Chiên sườn

Cho sườn đã ướp vào chảo dầu vừa phi tỏi, chiên ở lửa trung bình trong khoảng 5 phút, sau đó vặn nhỏ lửa đi một nấc, tiếp tục chiên trong khoảng 5 phút nữa đến khi sườn vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

- Vặn to bếp, đun sôi dầu trở lại, cho sườn vào chiên ngập dầu trên lửa lớn khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu, sườn vừa chiên, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa cà phê ớt bột và tỏi phi vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa khoảng 3 – 4 phút là hoàn thành món ăn. Có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn