Chạo nấm quấn rau ghém rừng

16:30 | 29/01/2022;
Một món thuần rau thơm, ngon, bùi, rất bon miệng, chắc chắn làm bữa ăn ngày Tết không ngán.

Nguyên liệu

- 200g nấm đùi gà - Lá chanh

- 30g thính gạo rang - 5g bột nấm rau củ

- Các loại rau sống: Xà lách, kinh giới, lá sung, lá đinh lăng, lá mơ, lá bồ công anh, húng thơm 

- 50g bánh tráng gạo

- Nguyên liệu pha chấm chua ngọt: 50ml nước mắm chay, 50ml giấm mơ, 50ml siro đường phèn, 30ml nước cốt chanh, ớt, 200ml nước lọc

Cách làm

- Sơ chế nấm, thái sợi vừa ăn (thái nhỏ bằng đầu đũa). Chần nấm chín qua nước sôi, để ráo.

- Lá chanh sợi nhỏ, trộn với nấm và chút bột nấm rau củ vừa ăn.

- Trộn đều nấm, lá chanh và bột thính gạo.

- Sơ chế các loại rau sống, rửa sạch, để ráo nước.

- Pha các nguyên liệu nước chấm theo khẩu vị chua ngọt.

- Trình bày các nguyên liệu ra mẹt, khi ăn, cuốn rau sống, nem nấm trong bánh tráng gạo, dùng kèm nước chấm chua ngọt.

Thực hiện: Thực dưỡng Home Food

Số 19 Trúc Khê, Q. Đống Đa;

Số 26 Trần Bình Trọng, Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội);

Số 90 Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn