Nguyên liệu
- 200g nấm đùi gà - Lá chanh
- 30g thính gạo rang - 5g bột nấm rau củ
- Các loại rau sống: Xà lách, kinh giới, lá sung, lá đinh lăng, lá mơ, lá bồ công anh, húng thơm
- 50g bánh tráng gạo
- Nguyên liệu pha chấm chua ngọt: 50ml nước mắm chay, 50ml giấm mơ, 50ml siro đường phèn, 30ml nước cốt chanh, ớt, 200ml nước lọc
Cách làm
- Sơ chế nấm, thái sợi vừa ăn (thái nhỏ bằng đầu đũa). Chần nấm chín qua nước sôi, để ráo.
- Lá chanh sợi nhỏ, trộn với nấm và chút bột nấm rau củ vừa ăn.
- Trộn đều nấm, lá chanh và bột thính gạo.
- Sơ chế các loại rau sống, rửa sạch, để ráo nước.
- Pha các nguyên liệu nước chấm theo khẩu vị chua ngọt.
- Trình bày các nguyên liệu ra mẹt, khi ăn, cuốn rau sống, nem nấm trong bánh tráng gạo, dùng kèm nước chấm chua ngọt.
Thực hiện: Thực dưỡng Home Food
Số 19 Trúc Khê, Q. Đống Đa;
Số 26 Trần Bình Trọng, Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội);
Số 90 Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn