Lê Phương nhiều lần trổ tài làm bánh khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi khâm phục. Những tưởng khi thảnh thơi, rảnh rỗi cô mới có thể "thả hồn" vào những chiếc bánh xinh xắn nhưng niềm đam mê của bà mẹ 2 con lớn đến nỗi cả lúc tất bật ngược xuôi cô vẫn muốn tranh thủ làm bánh.
Mới đây, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ tâm sự: "6h dậy làm bữa sáng cho cả nhà. Vừa xong là đưa hai nhóc đi chích ngừa. Em Bông bị nóng nên thôi, phải đưa em qua phòng khám để kiểm tra sốt xuất huyết. May mắn em ổn... Về tới nhà là chiều tối, cơm nước xong tranh thủ làm bánh mì thập cẩm cho ông ngoại ngày mai về quê. Vậy là hết một ngày! Có chút ngược xuôi, nhưng cảm thấy may mắn khi còn có gia đình để chăm sóc, yêu thương!" Nghe tâm sự và nhìn thành quả hấp dẫn của Lê Phương mà nhiều người càng thêm nể sự đảm đang của cô.
Bơ phờ vì bé Bông bị ốm nhưng Lê Phương vẫn không quên niềm đam mê làm bánh. Dù trải qua một ngày rất mệt, nữ diễn viên vẫn vào bếp và cảm thấy may mắn vì được chăm sóc gia đình.
"Ba Kiên đưa ông ngoại đi lấy kết quả kiểm tra sức khoẻ, vừa về tới là bánh cũng vừa ra lò!", cô khoe. Nhìn cảnh Lê Phương khoe thành quả những chiếc bánh độc đáo song ai cũng để ý bà mẹ 2 con tóc tai rối bù, khi tất bật bếp núc. Thế nhưng ai cũng khen dù hơi "te tua" nhưng cô vẫn hết sức dễ thương.
Lê Phương biết làm rất nhiều loại bánh mì với các hương vị, hình dạng khác nhau. Lần này, bà xã Trung Kiên trổ tài làm bánh mì khoai môn và bánh mì nho sữa.
Bên cạnh đó, cô còn làm bánh mì nhân mặn - thập cẩm! "Mai ông ngoại về quê, có bánh mì ăn dọc đường là yên tâm!", nữ diễn viên hào hứng.
Bạn bè đã để lại nhiều bình luận tích cực, cho rằng cô cả ngày chật vật với 2 con mà còn biết chăm lo cho gia đình bằng những chiếc bánh ngon. Ai cũng phải công nhận nữ diễn viên vừa đẹp vừa khéo.
Trước đó, Lê Phương đã làm bánh mì sữa đặc cho con trai Cà Pháo mang đi học. Khi bánh vừa ra lò, Pháo - Bông lập tức có mặt "có chút chí choé ồn ào, ăn bánh, khen ngon, cảm ơn mẹ vì đã làm đồ ăn sáng cho con".
Gần đây, nữ diễn viên sinh năm 1985 cũng ra tay làm bánh bông lan trứng muối kiểu cupcake. Vừa xinh lại vừa ngon thế này, bảo sao Cà Pháo và bé Bông không mê bánh của mẹ!
Người đẹp thực hiện bánh su kem truyền thống. Cô làm những 2 hình dạng khác nhau, bên trong đầy ắp nhân kem béo ngậy, ngọt thơm.
Bánh mì dừa dứa cũng được cô tạo hình đa dạng, sinh động, đủ thấy với Lê Phương làm bánh là một niềm vui và có sự sáng tạo để không nhàm chán.
Liên tục "tặng cho đời những hương vị ngọt ngào", Lê Phương cho rằng cứ chăm lo cho người, đời sẽ yêu thương bạn.
Tham khảo cách làm bánh mì khoai môn thơm ngon, dễ làm: Nguyên liệu 200g bột mì 350g khoai môn 150ml sữa tươi có đường 50g đường 30ml dầu ăn 5g men nở khô 50g sữa đặc 2 quả trứng gà 100g nước cốt dừa Cách làm Bước 1. Ủ men Chia sữa tươi có đường làm 2 chén 100ml và 50ml, tương tự chia đường làm 2 phần 30g và 20g . Cho 30g đường vào 100ml sữa tươi có đường, cho tiếp 5g men khô vào khuấy đều hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ trong vòng 10 phút chờ men nở. Bước 2. Trộn và nhào bột Cho bột mì vào 1 cái tô, đập thêm 1 quả trứng gà vào trộn đều, cho tiếp phần men đã ủ ở bước 1 vào tô bột, tiếp tục trộn đều, cuối cùng cho thêm 30ml dầu ăn vào dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Trong quá trình nhào bột nếu cảm thấy bột nhão bạn có thể rắc thêm 1 ít bột mì. Sau khi nhào xong nắn bột thành viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại và ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu. Bước 3. Hấp và nghiền khoai môn Khoai môn bạn gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng có độ dày 1cm, sau đó bỏ vào 1 cái xửng hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút, khoai chín mềm là được. Sau khi khoai chín cho vào cối xay, thêm 20g đường, 100g nước cốt dừa, 50ml sữa tươi, 50g sữa đặc xay nhuyễn hỗn hợp thật mịn. Bước 4. Sên nhân khoai môn Bắc lên bếp 1 cái chảo cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo sên với lửa nhỏ, cho thêm 1 ít dầu ăn vào để nhân được láng mịn. Để phần nhân được đẹp mắt hơn bạn có thể cho thêm ít màu thực phẩm. Sên cho phần nhân khô lại, không dính chảo, bạn tắt lửa để nguội. Chia nhân làm 7 phần bằng nhau và vo thành khối dài. Bước 5. Tạo hình bánh mì khoai môn Rắc 1 ít bột mì vào 1 cái mâm rồi cho khối bột đã ủ lên, chia khối bột làm 7 phần bằng nhau, vo thành những khối tròn. Bạn dùng cây cán bột hoặc ly cán khối bột ra cho thanh khoai môn vào giữa rồi cuốn lại. Tiếp tục bạn cán bột mỏng ra, độ dày khoảng 0,5cm, sau đó dùng đồ cắt bột hoặc dao cắt, lưu ý cắt bột thành những đường dài cách nhau 1cm, giữ nguyên 2 đầu bột. Sau khi đã cắt xong, bạn cuộn tròn bột lại từ phía góc và cuốn lại thành hình tròn rồi cố định 2 đầu bột lại với nhau. Bạn tiếp tục làm các phần bột còn lại, đậy kín và ủ bột trong 30 phút. Bước 6. Nướng bánh mì khoai môn Sau khi đã ủ bánh được 30 phút bạn đập vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, thêm 1 muỗng canh nước đánh đều lên, dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh mì. Làm nóng lò nướng khoảng 5 - 10 phút, cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ, thời gian nướng 15 phút, nếu bạn muốn bánh vàng hơn có thể để thêm 5 phút nữa nhé. Thành phẩm Bánh mì cuộn khoai môn có vị thơm béo từ khoai môn và sữa, lớp bánh mì ngoài giòn trong dai mềm xốp beo béo quyện cùng nước cốt dừa. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn