80g đậu xanh
5g tảo bẹ khô (hoặc phổ tai)
30g hạt sen
Một ít đường phèn
Đậu xanh và hạt sen rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ để hạt sen và đậu xanh hấp thu nước. Đồng thời việc ngâm đậu và hạt sen sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu.
Tảo bẹ rửa sạch ngâm trong nước cho đến khi tảo bẹ mềm và có khối lượng gấp 3-4 lần tảo bẹ khô là được. Thái tảo bẹ thành sợi. Cho đậu xanh, hạt sen đã ngâm vào nồi rồi thêm tảo bẹ vào.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút. Khi đậu xanh đã chín nở bung thì cho đường phèn vào (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn). Đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp. Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.
Chè đậu xanh là một món chè gần như không thể thiếu trong mùa hè, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể trong khi đó tảo bẹ lại giàu chất xơ, iốt và kali. Một bát chè đậu xanh ngọt ngon mát lạnh thế này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái và tràn đầy năng lượng đấy!
Chúc bạn làm được món chè đậu xanh thật ngon nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn