Chè nếp cẩm

07:30 | 29/01/2022;
Đường thốt nốt vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ nhàng, làm cho món chè nếp cẩm tráng miệng dẻo sánh ăn mãi không muốn dừng.

Nguyên liệu

- 200g gạo nếp cẩm     - 100g hạt sen tươi

- 20ml cốt dừa           - 100g đường thốt nốt

- 10g muối

Cách làm

- Gạo nếp cẩm vo sạch, đun như nấu cháo hoa. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi sánh đặc (nên dùng 200g gạo nấu với 2 lít nước).

- Cho đường thốt nốt và muối vào chè cho cân bằng và đậm vị.

- Hạt sen tươi hấp chín mềm không nát, thả vào nồi chè vừa nêm đường, muối. Om nhỏ lửa cho đều vị.

- Sắp ra chén, ăn kèm cốt dừa, ăn nóng hoặc ăn lạnh.

Thực hiện: Thực dưỡng Home Food

Số 19 Trúc Khê, Q.Đống Đa;

Số 26 Trần Bình Trọng, Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội);

Số 90 Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn