Nguyên liệu
- 200g gạo nếp cẩm - 100g hạt sen tươi
- 20ml cốt dừa - 100g đường thốt nốt
- 10g muối
Cách làm
- Gạo nếp cẩm vo sạch, đun như nấu cháo hoa. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi sánh đặc (nên dùng 200g gạo nấu với 2 lít nước).
- Cho đường thốt nốt và muối vào chè cho cân bằng và đậm vị.
- Hạt sen tươi hấp chín mềm không nát, thả vào nồi chè vừa nêm đường, muối. Om nhỏ lửa cho đều vị.
- Sắp ra chén, ăn kèm cốt dừa, ăn nóng hoặc ăn lạnh.
Thực hiện: Thực dưỡng Home Food
Số 19 Trúc Khê, Q.Đống Đa;
Số 26 Trần Bình Trọng, Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội);
Số 90 Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn