Nguyên liệu:
- Sen tươi: 250gr
- Đường trắng: 200gr
- Long nhãn khô: 60gr
- Dừa tươi: 1 quả
- Vừng trắng:25gr
Cách làm:
- Ninh sen: Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho 250gr sen vào chần trong khoảng 5 phút. Đun sôi 1,5 lít nước, cho sen đã chần vào, ninh sen vừa lửa (vớt bỏ bọt nếu có) cho đến khi sen nhừ. Cho 200gr đường vào, đun sôi lại nước rồi tắt bếp.
- Luộc long nhãn: Long nhãn rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi nước rồi cho 1 ít đường, sau đó cho long nhãn vào, đun sôi lại nước rồi tắt bếp.
- Dừa: Lấy cùi dừa non, thái chỉ.
- Vừng trắng rang chín.
- Chè sen để lạnh, khi ăn dùng chung với long nhãn, dừa non và vừng rang sẵn.
Thực hiện: Khách sạn Sheraton Hà Nội
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn