30g bột báng
1/2 quả thanh long ruột đỏ
1 quả chuối
Một ít sữa đặc
Chuẩn bị các nguyên liệu. Đun sôi 800ml nước lọc trong nồi sau đó đổ bột báng vào luộc.
Trong quá trình luộc, thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị dính ở đáy nồi. Đun sôi khoảng 15 phút, bột báng chuyển màu trong thì tắt bếp. Thanh long và chuối sơ chế sạch rồi thái khối nhỏ cho vào ly. Vớt bột báng sau khi luộc cho vào ly trái cây.
Thêm lượng sữa đặc thích hợp vào ly trái cây. Khi ăn trộn đều là xong. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm chút đá bào.
Chè trái cây là một trong những thức quà vặt được yêu thích vào mùa hè. Đặc biệt món chè này chế biến rất nhanh. Chè có vị ngọt của sữa, của trái cây và vị dẻo dai của bột báng, ăn vui miệng lắm nhé!
Chúc bạn làm được một ly chè trái cây thật ngon nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn