Chè xoài mát lạnh

14:10 | 22/06/2016;
Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa khiến món chè xoài bột báng trở nên thật hấp dẫn!

Nguyên liệu:

2 trái xoài ngọt

Đường

1 trái chuối

4 múi mít

½ chén bột báng

1 chén nước cốt dừa

Sữa đặc

Cách làm :

Xoài chuối rửa sạch lột vỏ.
1 trái xoài cắt hạt lựu, trái còn lại cắt lấy thịt xay.
Phần xoài bạn đã cắt miếng, cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, đường vừa với khẩu vị, thêm một chút nước sôi để nguội và xay nhuyễn. Thành phẩm thu được phải mịn và sánh.
Mít xé miếng dài, chuối cắt khoanh, ướp lạnh.
Cho nước có pha chút muối vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, chỉnh nhỏ lửa, cho bột báng vào, đảo nhẹ để các hạt không bị dính. Khi trong suốt là được, lưu ý, không nên đun lâu quá lâu sẽ bị nát.

Cho xoài cắt hạt lựu, bột báng đã nấu chín vào hỗn hợp xoài xay nhuyễn trộn đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè xoài. Khi ăn, cho ra chén, rót nước cốt dừa lên trên cùng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn