Chỉ 3 việc nhỏ nhưng là dấu hiệu của người đàn ông khó ngoại tình

14:12 | 22/11/2022;
Hôn nhân chính là dầu, gạo, mắm, muối, là những thứ rất đỗi bình dị chân thực chứ không phải bao lời hoa mỹ hay những sự lãng mạn sáo rỗng.

Hôn nhân mang lại sự “yên bề gia thất” thế nhưng hôn nhân lại bao gồm nhiều trách nhiệm ràng buộc, mệt mỏi, áp lực và cả sự nhàm chán. Đó là cái cớ khiến đàn ông tệ bạc ngoại tình. 

Một người chồng khó bề ngoại tình chính là người luôn cảm thấy an tâm, ấm áp khi ở cạnh gia đình. Những việc mà kẻ khác coi là nhàm chán hay phiền phức, đối với người đàn ông yêu gia đình ấy lại là điều khiến anh vui vẻ thực hiện mỗi ngày. 

Hãy xem chồng bạn có làm những việc nhỏ này hàng sáng với vợ hay không? Nếu có, vậy thì anh ấy chính là người đàn ông luôn hướng về gia đình, yêu vợ thương con, là mẫu người cực kỳ khó ngoại tình!

1. Vợ chồng luôn thức dậy cùng nhau 

Được thức dậy cùng người mình yêu thương mỗi sáng thật sự chẳng còn gì hạnh phúc hơn. Một nụ cười, một câu chào hỏi nhẹ nhàng mỗi sớm thức dậy dành cho vợ, đó là hành động của anh chồng luôn đặt vợ con lên trên hết. 

Cùng vợ thức dậy, cùng làm vệ sinh cá nhân và tập thể dục buổi sáng - những công việc hàng ngày chẳng có chút hứng khởi mới mẻ gì, chắc chắn sẽ khiến những gã đàn ông thích chinh phục dần cảm thấy chán nản. Nhưng nếu chồng bạn luôn kiên trì đều đặn cùng vợ mỗi sáng không hề chán nản, có nghĩa là đối với anh ấy tổ ấm chính là một phần không thể thiếu, người vợ đã trở thành thói quen không dễ gì thay đổi. 

2. Luôn ăn sáng cùng vợ 

Cuộc sống bận rộn, các cặp vợ chồng càng ngày càng có ít thời gian dành cho nhau. Công việc cả ngày cuốn mỗi người đi, nếu phải tăng ca về muộn thì gần như suốt một ngày dài hai vợ chồng không có thời gian trò chuyện. Bởi vậy khoảng thời gian buổi sáng trước khi ra khỏi nhà và buổi tối trước khi đi ngủ là những khoảng thời gian quan trọng và có ý nghĩa.

Hôn nhân chính là dầu, gạo, mắm, muối, là những thứ rất đỗi bình dị chân thực chứ không phải bao lời hoa mỹ hay những sự lãng mạn sáo rỗng. Mỗi sáng vợ chồng cùng ăn sáng bên nhau, sau đó đi làm mỗi người một hướng, đấy chính là sự ấm áp giản đơn không phải ai cũng có được.

Bữa sáng có thể do vợ nấu hoặc chồng chuẩn bị hay mua sẵn bên ngoài về nhà, hoặc vợ chồng chở nhau ra quán ăn sáng. Tất thảy đều không quan trọng bằng việc chúng ta ngồi cạnh nhau trong bữa ăn đầu ngày mới. Hành động này cũng cho thấy người chồng rất trân trọng khoảnh khắc hai vợ chồng bên nhau, không muốn bỏ lỡ phút giây được đồng hành cùng vợ.

Bữa sáng có thể do vợ nấu hoặc chồng chuẩn bị hay mua sẵn bên ngoài về nhà... (Ảnh minh họa)

3. Chủ động chăm sóc con

Cảnh tượng vợ tất bật nấu ăn sáng, chuẩn bị đồ dùng cho con đi học, lại vừa lo sửa soạn cho bản thân đi làm, trong khi đó người chồng đủng đỉnh nhàn hạ không phải quá hiếm lạ trong nhiều gia đình. Thậm chí anh ta còn quát hỏi vợ để trang phục của mình ở đâu, cằn nhằn vợ chậm chạp, làm việc chưa tốt. Đó chính là người chồng ích kỷ không biết thương vợ, không muốn san sẻ việc nhà với cô ấy.

Ngược lại, nếu là người đàn ông giàu trách nhiệm, tâm lý và chu đáo thì trong khoảng thời gian vợ nấu bữa sáng, chồng sẽ chủ động chăm sóc con nhỏ. Việc kết hợp, phân công hài hòa trong gia đình đó cũng thể hiện sự quan tâm bằng hành động thiết thực mà chồng dành cho vợ con. 

Yêu vợ yêu con, trân trọng những khoảnh khắc bình dị mà bình yên nên trong tổ ấm của mình, đó là những người đàn ông biết trân trọng hạnh phúc hôn nhân, sẽ khó bề ngoại tình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn