1. Nước ép dưa chuột 180g
2. Sữa tươi 180g
3. Tinh bột ngô 50g
4. Đường 20g
5. Vụn dừa sấy khô
1. Xay nước ép dưa chuột
Dưa chuột sơ chế sạch, gọt vỏ, thái miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố.
Lọc lấy phần nước cốt dưa chuột.
2. Nấu bánh sữa
Đổ nước dưa chuột vào nồi, thêm sữa tươi, tinh bột ngô và đường vào khuấy đều.
Đun ở lửa vừa và nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi bánh sữa dưa chuột đặc sệt lại.
3. Hoàn thành
Đổ bánh sữa vào hộp hoặc khuôn, dàn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc và làm mát.
Khi ăn lấy bánh ra, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Lăn bánh qua cơm dừa sấy khô là xong.
Dưa chuột là một loại trái cây phổ biến và có giá thành rẻ nhưng mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn dưa chuột đem đến cảm giác tỉnh người trong những ngày nắng nóng. Vitamin C trong dưa chuột giúp bạn có làn da tươi sáng và khỏe khoắn. Dưa chuột cũng giúp cấp nước và giữ ẩm cơ thể. Ăn dưa chuột hay đắp mặt bằng dưa chuột còn giúp làn da khỏi bị cháy nắng. Vì thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy bổ sung loại trái cây này trong các món ăn của gia đình mình nhé!
Thành phẩm:
Bánh sữa dưa chuột nhỏ xinh dẻo mềm thơm vị sữa lại có vị thanh mát của dưa chuột, thêm chút thơm ngậy của cơm dừa rất ngon miệng. Món bánh có vị ngọt nhẹ, khi ăn cảm giác rất sảng khoái, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ ngày nóng.
Để làm món bánh sữa dưa chuột như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây khác thay cho dưa chuột như dưa hấu, cà chua, xoài, thanh long…
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn