Hôm nay, hãy thử đưa món tôm sốt chua ngọt vào thực đơn đảm bảo bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ với món hải sản thơm ngon này. Đặc biệt, trong công thức này có thêm một nguyên liệu đặc biệt giúp tôm dậy vị, có hương thơm nồng nàn và một chút cay cay tự nhiên.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm (tôm thẻ hoặc tôm sú), 2 thìa canh nước sốt cà chua, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu trắng, 2 lát gừng băm nhỏ, gia vị, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm làm sạch, cắt bỏ phần chỉ đen trên sống lưng.
Bước 2: Rán tôm
Đổ chút dầu vào chảo, cho tôm vào rán đến khi tôm cuộn lại và đổi sang màu đỏ gạch.
Bước 3: Chế biến sốt
Trong một chiếc chảo khác, đổ một chút dầu ăn cùng sốt cà chua, đảo đều.
Thêm gừng đã băm nhỏ, 2 thìa cà phê rượu trắng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm cùng một chút gia vị. Nêm nếm sao cho đậm hơn một chút với khẩu vị gia đình vì chúng ta sẽ đổ thêm nước vào tôm. Gừng là loại nguyên liệu quan trọng trong món ăn này, nên bạn đừng quên nhé!
Đổ tôm vào và đảo đều trong chảo nước sốt.
Đổ thêm nửa bát con nước nóng vào chảo, tiếp tục đun thêm 3 phút nữa cho cho hỗn hợp sốt sệt lại. Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn