Xuất phát từ tình yêu với Quảng Ninh, một nhóm bạn trẻ đã lên ý tưởng, sáng tạo ra những chiếc bánh mì đen như than, để mỗi khi nhìn thấy, mọi người sẽ đều nhớ ngay đến vùng đất mỏ.
Bánh mì đen là một sáng tạo của Bamimo - một cửa hàng bánh mì ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trên fanpage của mình, cửa hàng này chia sẻ ý tưởng ra đời bánh mì đen: "Bánh mì Việt Nam luôn tự hào là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Đặc biệt, bánh mì ở Hội An có hương vị rất ngon, những miếng thịt được tẩm ướp đậm đà cùng nước sốt đặc biệt không nơi nào có được thì về Hạ Long đặc sắc nhất vẫn là món bánh mì chả mực và chả tôm của Quảng Ninh. Không như bánh mì thông thường, Bamimo có một diện mạo cực kì khác biệt với màu đen được làm từ mật của con mực, mang lại hương vị đậm chất biển. Vỏ bánh giòn, mềm và có nước sốt dành riêng cho từng món bánh".
So với các dòng sản phẩm phổ thông, bánh mì "bóng đêm" vẫn chọn bột mì làm nguyên liệu chính. Chỉ khác ở phần trộn công thức có thêm mật mực và tinh than tre để tạo ra màu đen tuyền ở vỏ bánh. Trong đó, mực là đại diện cho hải sản biển, tinh than tre là màu sắc gợi nhớ vùng mỏ.
Trái ngược với vẻ ngoài đen xì là phần nhân nhiều màu sắc và đầy ú ụ. Những chiếc bánh mì này đang được bán tại Quảng Ninh với sáu loại nhân khác nhau: Chả mực, cua bể, xíu mại tôm, heo quay, bò nướng phô mai và gà nướng.
Hiện giá bán cho mỗi chiếc bánh mì này dao động từ 25.000 - 45.000 đồng tùy loại nhân khác nhau.
Bamimo cũng cam kết, đây là loại bánh mì đặc trưng của đất than Quảng Ninh với hương vị thân thiện 3 không: Không chất bảo quản. Không màu thực phẩm. Không chất phụ gia.
Ngay khi vừa xuất hiện, những chiếc bánh mì ngay lập tức tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Dân tình bày tỏ sự thích thú với sự độc - lạ của chúng và tiếc nuối vì không thể ở Quảng Ninh để thưởng thức một lần.
Một thực khách chia sẻ: "Cứ tưởng tượng chuẩn bị gặm cục than trong mồm mà run run nhưng…cắn miếng thứ nhất, vỏ mềm nhưng đủ giòn, giống như bánh mì truyền thống. Cắn miếng thứ 2, phô mai thật ngậy làm sao! Cắn miếng thứ 3, đến lớp chả mực đậm đà, đúng chuẩn chả mực Hạ Long. Lấy sức cắn tiếp miếng thứ 4, có vị cua bể đang thấm vào lưỡi".
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn