Nằm đối diện với Bến xe Chợ Lớn (Q.6, TP.HCM), chợ trầu cau trên đường Lê Quang Sung tồn tại đã hơn nửa thế kỷ qua. Đây được xem là chợ trầu cau duy nhất còn sót lại đến nay ở Sài Gòn.
Đa phần những người bán trầu cau ở chợ đều đến từ vùng Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Trước đây, trầu cau được lấy trực tiếp từ 18 thôn vườn trầu. Nhưng sau này, do trầu cau ở đây dần biến mất thì người bán lấy trầu cau ở các tỉnh miền Tây và ở Quảng Ngãi.Những quả cau ở đây được lựa chọn cẩn thận, tết thành từng bó với số lượng 40, 60, 80 và 105 quả. Giá bán khoảng 30.000 - 50.000 đồng/chục, tùy loại.Bà Tô Thị Lớn cho biết, mỗi ngày bà phải dậy từ lúc hơn 4 giờ sáng rồi bắt xe buýt từ Bà Điểm lên đây bán trầu cau. Chiều tối mới bắt xe buýt trở về nhà.Lá trầu cũng được chọn lựa kĩ càng, giá bán từ 5.000 - 10.000 đồng/100 gr, tùy vào chất lượng.Trước đây, chợ rất tấp nập do nhiều người ăn trầu. Còn hiện nay, trầu cau được bán chủ yếu cho lễ cưới hỏi. Khách đông nhất là vào những ngày "đẹp", dịp cuối tuần và lễ tết.Có người đã gắn bó với khu chợ này ngót nghét 50 năm. Họ chia sẻ, sẽ bán trầu cau đến lúc nào không còn sức nữa thì mới thôi.Giữa Sài Gòn nhộn nhịp, chợ trầu cau Lê Quang Sung vẫn tồn tại lặng lẽ tạo nên một "nốt lặng" đáng yêu với hình ảnh của trầu cau xanh mướt và những người phụ nữ lớn tuổi bình dị.