Chồng đòi xây nhà mới, tôi thấy hoang mang khi xem bản thiết kế

06:58 | 23/09/2023;
Chồng đưa tôi xem bản thiết kế nhà do tự anh vẽ. Ban đầu, tôi cũng không thấy gì bất thường, cho đến khi thấy dòng ghi chú ở dưới bản vẽ.

Chồng tôi là kiến trúc sư và có hợp tác làm ăn cùng một người bạn. Họ mở công ty riêng chuyên về xây dựng, người thì lo chạy công trình, người lo thiết kế. Nói chung, công ty làm ăn cũng tốt, tiền lương hàng tháng chồng đưa tôi khá cao, tầm hơn 50 triệu. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên anh thường đi sớm về khuya hoặc ngày nghỉ thì nhốt mình trong phòng làm việc để vẽ vời.

Ít giao tiếp, chia sẻ với nhau nên tôi cảm thấy tình cảm đôi bên dần lạnh nhạt, không còn mặn nồng như xưa nữa. Tôi về ngoại, ở lại chơi 2 ngày, chồng vẫn dửng dưng. Tôi đi chơi về khuya, chồng vẫn thoải mái, không có nửa lời trách móc. Tôi lại thích được như người ta, được chồng quan tâm, nặng nhẹ vài câu để tôi biết được rằng mình vẫn còn quan trọng trong mắt anh. Nhưng mỗi lần tôi tâm sự với chồng, anh lại cho rằng tôi nghĩ ngợi quá nhiều chứ anh thấy rất bình thường.

Chồng tôi định tháng sau sẽ khởi công xây nhà mới. Tối qua, anh đưa tôi xem bản vẽ do chính anh làm. Ban đầu, tôi cũng không thấy gì bất thường. Nhưng khi đọc dòng ghi chú về từng phòng, tôi bắt đầu nhận ra điều khác lạ. Anh dự định xây 3 tầng nhưng lại ghi chú rõ ràng: "Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh - khu sinh hoạt chung. Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, vợ ở. Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 gác xép, 2 nhà vệ sinh, chồng ở". Tôi hỏi tại sao chồng lại ghi như vậy thì anh nói muốn phân chia khu vực rõ ràng để sau này nếu có ly hôn thì không cần phải phân chia tài sản hay tranh chấp gì cả. Vì anh sẽ sống với con trai nên tầng 3 có 1 gác xép là phòng ngủ dành cho con.

Tôi lặng người trước những gì chồng nói. Dù anh khẳng định mình chỉ đang lo xa thôi nhưng tôi có cảm giác anh đang chuẩn bị cho việc ly hôn vợ. Thấy tôi trầm tư, anh nói tôi cứ yên tâm vì sổ đỏ vẫn còn đứng tên tôi cùng anh sở hữu ngôi nhà, mảnh đất. Còn chuyện hôn nhân, không ai nói trước được điều gì cả nên tôi đừng suy nghĩ xa xôi quá làm gì cho mệt thân. 

Nghe chồng giải thích xong, tôi vẫn thấy hoang mang, rối lòng. Có phải chồng đang chán vợ và muốn ly hôn không? Có cách nào để hâm nóng tình cảm vợ chồng không?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn