Chồng giận dữ khi tôi định nhờ mẹ chồng trông cháu

11:20 | 05/05/2023;
Sắp phải đi làm lại mà không thể đem con gửi trẻ, tôi định bụng sẽ nhờ mẹ chồng trông giúp cháu đến khi con tròn 2 tuổi. Nhưng vừa nói ý định này thì lại nhận thái độ đáng kinh ngạc của chồng.

Tôi làm nhân viên nhà nước, lương tuy ổn định nhưng không cao. Chồng tôi mới là trụ cột kinh tế trong nhà với mức lương hơn 30 triệu/tháng. Vì làm tiền nhiều nên anh có thái độ coi thường vợ ra mặt. Anh luôn cho rằng những điều mình nói là đúng, còn vợ chẳng làm gì nên thân. Có những chuyện vặt vãnh cũng trở thành đề tài để chúng tôi cãi vã, giận hờn nhau.

Hiện tại, tôi đang ở nhà trông con nhỏ. Nhưng sắp tới, tôi phải đi làm lại vì đã hết thời gian nghỉ thai sản. Cả tuần nay, lúc nào tôi cũng đắn đo và suy nghĩ về việc tìm người gửi con. Bởi tôi không thể đem đứa bé mới tròn 6 tháng tuổi đi gửi nhà trẻ đông đúc được. Chồng thì bảo tôi cứ thuê bảo mẫu nhưng giá thuê bảo mẫu không hề rẻ. Tôi hỏi thăm qua bạn bè thì thấp nhất cũng là 6 triệu/tháng.

Nghĩ mãi, tôi bỗng nhớ đến câu nói khi trước của mẹ chồng. Bà bảo tôi khi nào đi làm thì cứ báo cho bà một tiếng, bà sẽ giữ con cho. Nghĩ đến mẹ chồng, tôi như vớ được phao cứu sinh vì gửi cháu cho bà nội chăm sóc, tôi sẽ rất yên tâm.

Tối qua, tôi bàn với chồng chuyện cuối tuần đưa con về quê thăm ông bà nội; sẵn tiện nhờ vả chuyện giữ cháu. Vừa nghe thế, chồng tôi đã hằm hằm giận dữ. Anh tuyên bố thẳng là không muốn mẹ mình đã lớn tuổi mà còn phải vất vả săn sóc đứa bé 6 tháng tuổi. Nếu như tôi tiếc tiền không muốn thuê bảo mẫu thì nghỉ việc ở nhà chăm con.

Tôi bất ngờ trước thái độ và lời tuyên bố của chồng. Bởi tôi thấy chuyện bà nội chăm sóc cháu là rất bình thường. Nhưng chồng tôi lại làm như thể tôi đang bóc lột sức lao động của mẹ chồng, trong khi chính mẹ là người đưa ra lời đề nghị này.

Chắc chắn tôi sẽ không nghỉ làm vì tôi biết, nếu tôi nghỉ, với bản tính của chồng mình, tôi sẽ càng khó sống hơn. Nhưng thuê bảo mẫu cũng không phải chuyện đơn giản, chưa kể nếu gặp phải bảo mẫu không có tình thương yêu con trẻ thì con tôi sẽ rất đáng thương.

Bố mẹ tôi thì quê xa, lại chỉ có 2 ông bà chăm nhau nên không thể nhờ cậy được. Tính đi tính lại vẫn chỉ có thể nhờ vả mẹ chồng là yên tâm nhất. Tôi có nên tự mình chở con về nhà nội và nhờ bà trông cháu để đi làm lại không?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn