Chuẩn bị:
- 13 cánh gà (phần giữa cánh gà), 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa nước tương đậm, 6 lát gừng, 1 thìa dầu hào, 1 quả chanh vàng, 4 thìa đường
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt
Trộn nước tương nhạt, nước tương đậm và dầu hào với nhau, thêm một lượng đường thích hợp và khuấy đều để tạo thành nước sốt.
Bước 2: Sơ chế
Rửa sạch chanh và cắt lát mỏng, không quá dày.
Cánh gà rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Rim cánh gà
- Lấy một cái chảo, cho một lượng dầu thích hợp và đun nóng, cho cánh gà vào áp chảo.
- Khi cánh gà có màu hơi vàng nâu thì đổ nước sốt đã điều chỉnh vào đảo đều.
- Lúc này cho các lát chanh vào (khoảng 6 lát chanh, nếu thích ăn chua có thể cho thêm 2 lát nữa) vào, đảo tiếp.
- Cuối cùng, đổ nửa bát con nước và 1 thìa muối, đun sôi. Sau đó hạ xuống lửa nhỏ, rim trong 20 phút. Trước khi ăn, rót phần nước sốt ra để lúc nào ăn thì rưới lên.
Món canh gà rim chanh chua ngọt này vừa mềm lại ngon miệng. Bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của chanh từ xa.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn