Nữ diễn viên Lê Phương đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã kém 7 tuổi Trung Kiên cùng con chung, con riêng của mình. Không chỉ được chồng yêu thương, chiều chuộng, mỹ nhân Gạo nếp gạo tẻ còn làm nhiều người "ghen tị" khi ông xã thường xuyên chinh phục trái tim cô qua "đường dạ dày".
Mới đây Lê Phương cho biết chồng đổi món xíu mại chiêu đãi cả nhà, ăn cùng bánh mì. Bản thân cũng là người biết nấu ăn, bà mẹ 2 con băn khoăn không biết "đáp lễ" lại bố lũ trẻ bằng món gì và nhờ dân mạng tư vấn: "Giờ mẹ nấu món gì cho ngầu đây cả nhà?!"
Ông xã Trung Kiên của Lê Phương "tay dao tay thớt" nhìn đã thấy chuyên nghiệp.
Những viên xíu sau khi hoàn thành được Trung Kiên cho thành phẩm lên bát.
Xíu mại sốt cà chua dễ ăn với mọi thành viên trong gia đình.
Món ăn được kết hợp với bánh mì nướng giòn.
Nhìn món xíu mại đẹp mắt và hấp dẫn mà chồng Lê Phương nấu, nhiều người nhận xét nữ diễn viên quả là may mắn: "Sướng nhất mẹ Pháo - Bông. Có chồng đảm đang như vậy là quá tuyệt vời", "Nhìn thấy người đàn ông vào bếp nấu cho vợ con ăn là đủ hạnh phúc lắm lắm luôn rồi", "Ngon nữa... Thật ganh tỵ!", "Ba Kiên rất đảm đang tất cả mọi việc, best man and best father", "Dạo này đầu bếp Kiên lên tay quá trời rồi"...
Với câu hỏi của Lê Phương rằng nên nấu món gì cho "ngầu", dân mạng dí dỏm: "Cứ khen ngon ngon thật nhiều vào chị. Là sau này chỉ việc ngồi ăn khỏi cần nấu chị ơi", "Chắc mẹ chỉ việc ăn là đã ngầu rồi. Ngưỡng mộ"... Diễn viên Thành Được hài hước gợi ý cô em: "Trứng chiên đi". Lê Phương cũng vui vẻ đáp lại: "Món đó khó lắm anh!" Nam Cường cũng liền đưa ra ý tưởng món "Trứng đường", liền bị cô bạn thân không cho phát biểu tiếp.
Trong khi đó, nhiều người cũng nghiêm túc gợi ý cho Lê Phương những món ăn để nấu cho chồng: "Hủ tiếu Nam Vang đi chị", "Mì Quảng chị ơi", "Nấu bò kho đi chị", "Trổ tài món nem rán đi em ơi, nem rán giòn mà cuộn rau xà lách chấm nước mắm tỏi cũng ngon lắm đó nha", "Giờ mẹ Phương nấu món bún đuôi bò đi, ăn cho bổ gân bổ cốt nhen"...
Chồng làm xíu mại quá ngon khiến Lê Phương "đau đầu" nghĩ món đáp lễ lại.
Trước đó cô cũng từng làm nhiều món ăn hấp dẫn cho chồng con.
Lê Phương tiết lộ thêm với bạn bè về món xíu mại: "Món này ông Kiên mê lắm đó, mà hồi đi Đà Lạt dẫn em ăn không ngon nữa". Xíu mại là một món ẩm thực của người Hoa, có nguồn gốc từ Nội Mông. Trong ẩm thực Quảng Đông, món này thường được phục vụ như món dim sum ăn nhẹ. Xíu mại nguyên bản gồm nhân thịt xay gói trong vỏ cán từ bột mì, hấp chín, thường xuất hiện trên bàn tiệc điểm tâm kiểu Trung Quốc. Tới Việt Nam, xíu mại biến thể thành món thịt viên nấu trong sốt cà chua.
Ở Việt Nam, món xíu mại thường làm món mặn ăn kèm cơm trắng hoặc ăn cùng với bánh mì, có khi ăn cùng bún, spaghetti. Đặc biệt trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức từng viên xíu mại nóng hổi, vừa dai ngọt vừa mềm xốp, vừa beo béo quả là tuyệt vời. Nước sốt cà chua đi kèm với xíu mại không giống như sốt cà chua bình thường mà nó có hương vị thơm ngon hơn hẳn.
Hiện nay, những viên xíu mại thường còn được kết hợp một vài thành phần khác như trứng ốp la, pate, xúc xích, giò chả, dưa góp... để tạo thành món bánh mì chảo hấp dẫn. Món này ăn sáng, ăn trưa hay lót dạ đều hợp lý.
Làm món bánh mì xíu mại như thế nào? Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây: Nguyên liệu: - 500gr thịt heo xay - 1 hộp giăm bông = 220gr ( mua trong siêu thị) - 1 muỗng canh sốt cà chua (mua trong siêu thị) - 3 quả cà chua (500gr) thái nhỏ - 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 củ hành tím băm - Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu - 500ml - 700ml nước xương gà hay nước dừa tươi hoặc nước lạnh - 1 củ hành tây thái nhỏ; 1 muỗng canh phần trắng hành lá thái nhỏ Cách thực hiện: Bước 1: Thịt heo xay, giăm bông, các gia vị cho vào âu trộn đều. Bước 2: Sau đó vo viên tròn xếp ra đĩa. Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, cho đĩa thịt vào xửng hấp 15 phút. Tắt lửa, lấy đĩa thịt ra. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà chua cùng sốt cà chua vào xào 5-7 phút cho cà chua ra màu. Bước 5: Tiếp đến cho nước và gia vị vào nấu sôi. Bước 6: Cuối cùng cho hết thịt hấp cùng nước thịt vào rim lửa vừa khoảng 15 phút cho xíu mại có màu đỏ đẹp, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bánh mì trét pate sau đó cho xá xíu và chút nước sốt, cùng ít dưa leo, ngò, hành là hoàn tất. Món bánh mì xíu mại này có thể dùng ăn sáng, ăn trưa hoặc lót dạ đều rất thích hợp. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn