Trong dịp lễ Tạ ơn vừa qua, vắng vợ nhưng nhạc sĩ Hoài Phương - ông xã của Việt Hương vẫn có bữa tiệc tưng bừng bên con gái cùng những người thân của mình tại xứ sở cờ hoa. Cô con gái của Việt Hương cùng những bạn nhỏ đã khoái chí trước tay nghề nướng gà của bố cùng các món ăn mà những người lớn cùng nhau chuẩn bị.
Tại Mỹ vẫn đang là mùa dịch COVID-19 nên chồng con Việt Hương cùng mọi người không ra ngoài ăn hàng mà tự tay làm tiệc tại nhà, không kém phần hoành tráng. Ông xã nữ danh hài còn dí dỏm đăng bức hình dùng tiệc lễ Tạ ơn mùa dịch làm ai cũng phải phì cười.
Vợ ở Việt Nam, chồng Việt Hương và con gái đón lễ Tạ ơn bên nhau cùng những người thân tại Mỹ.
Đăng tải bức ảnh dùng tiệc theo phong cách mùa dịch, ông xã nữ danh hài dí dỏm: "Không biết nhà các bạn thế nào chứ bữa cơm Thanksgiving nhà tớ cũng khá... an toàn".
Dân mạng cười lăn cười bò bình luận: "Thật vậy hả?", "Ôi thật sự đáng yêu", "Vậy đút thức ăn vào đường nào ta", "Rồi sao mà ăn?", "Trời nhìn cảnh ăn uống vầy hơi hoang mang", "Đang tự hỏi đây là tiệc Halloween hay Thanksgiving?"...
Tuy nhiên thực tế đây mới là bàn tiệc mà ông xã Việt Hương và mọi người trong nhà chuẩn bị. Vừa sang trọng vừa đẹp mắt đến không ngờ.
Đương nhiên không thể thiếu món gà tây đặc trưng của lễ Tạ ơn.
Con gái Việt Hương cùng lũ trẻ vô cùng thích thú, "mắt chữ O mồm chữ A" trước những món ăn.
Chồng Việt Hương cho biết: "Lần đầu tiên nướng gà tây cho Thanksgiving. Kết quả bất ngờ. Nhưng mình chỉ nướng thôi nhé. Ướp là do cô em gái khéo tay hay làm. Thơm nức mũi các bạn ơi!
Tưởng không ngon, mà lại ngon không tưởng! Đậm đà, thơm lừng, da giòn, thịt mềm không khô... Nói chung là lần đầu tiên cùng với các em mà thành công ngất ngây con gà tây (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng)! Cũng là lần đầu tiên không phải ngồi bên cạnh hối mà mấy bạn trẻ ăn như tằm ăn rỗi."
Ông xã Việt Hương còn hào hứng chụp từng bước của quá trình nướng gà.
Gà do một cô em gái ướp, còn Hoài Phương tự tay đem nướng.
Gà sau khi ướp ngấm gia vị được cho vào lò nướng ở nhiệt độ cần thiết, sau đó lật lại để gà chín đều.
Món gà do ông xã Việt Hương cùng người thân thực hiện chín vàng rộm trông khá hấp dẫn, bảo sao lũ trẻ không cần giục vẫn ăn hết veo.
Tham khảo cách nướng gà tây vàng óng, mềm thơm cho ngày lễ Tạ Ơn: Nguyên liệu: - Gà tây: 1 con - 50g quế bột, tai vị; 5 bông đinh hương; 200ml nước; 2 muỗng rượu rum; 1 muỗng muối; 1,5 muỗng ngũ vị hương; 150g đường vàng, 1 muỗng hạt fenel (hạt thì là); 1 thìa ớt bột. - Xạ hương (húng tây): 1 nhánh, rửa sạch, để ráo - Tỏi: 1 củ, bóc vỏ, băm nhỏ - Khoai tây: 500g, gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm tư rồi để ráo - Cà rốt: 300g, tỉa hoa, thái miếng dày 4-5cm - Hành tây: 1 củ, lột vỏ, rửa sạch, bổ 6 - Dầu olive, 1 thỏi bơ, dây để cột chân và cánh gà Nguyên liệu trang trí: - Cải xanh: 1 bông - Cà chua bi (chọn cả quả chín đỏ, cả quả vàng): 500g - Trứng cút: 10 quả - Phô mai: 1 lát Cách làm: Nướng gà: - Gà làm sạch, để ráo. - Cho toàn bộ số nước, một chút muối, và toàn bộ đường vào nồi, khuấy đều cho tan và cho gà vào lật qua lật lại cho thấm gia vị. Sau đó đổ thêm nước cho ngập gà. Bạn cần ngâm gà trong nước và để ở tủ lạnh ít nhất 2-4 tiếng. Nếu như có thể, tốt nhất bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh. - Sau khi ngâm gà, lấy gà ra, rửa lại cho sạch, chặt bỏ cổ gà. Dùng khăn lau gà cho thật khô ráo. - Bật lò nóng trước ở 200℃. - Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại cho đều, cho gà vào đảo. Đeo bao tay chà xát gia vị lên da gà và trong bụng gà. - Nhét một phần nguyên liệu vào trong bụng gà, dùng dây cột chân gà và bó phần cánh lại với nhau. - Cho phần nguyên liệu còn lại vào khay nướng, rưới một ít dầu olive lên trộn đều rồi dàn đều nguyên liệu ra khay. - Phết đều một lớp dầu olive và bơ chảy lên toàn bộ da gà rồi đặt gà lên trên phần rau củ đã lót ở khay, hướng phần ức gà lên trên. - Cho gà vào lò nướng, khi được khoảng 30 phút lấy gà ra khỏi lò, phết dầu olive và bơ lên da gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng cứ 10-15 phút lại lại lấy gà ra phết dầu olive và bơ rồi cho vào lò, chú ý trở gà đều cho vàng hết các mặt. Khi gà chín, da gà vàng giòn đều các mặt là được - Cho gà ra đĩa, dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô. Trang trí: - Cà chua rửa sạch, để ráo. Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. - Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Trụng (trần) bông cải qua nước sôi rồi nhúng ngay vào nước lạnh cho bông cải xanh và giòn. - Phô mai cắt lát mỏng, dùng khuân hoặc dao tỉa hoa, họa tiết tùy thích. - Lấy một cái đĩa to, cho chỗ khoai tây, cà rốt, hành tây nướng cùng gà ở trên vào giữa đĩa, xếp bông cải xanh ở xung quanh rồi đặt gà lên trên. - Xếp pho mai tỉa hoa lên phần ức gà, rải trứng cút và cà chua xung quanh. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn