Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ninh

14:52 | 28/07/2023;
Trong buổi thăm và tặng quà 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga ân cần hỏi thăm, động viên các Mẹ tiếp tục trở thành niềm tự hào và làm chỗ dựa vững chắc cho thế hệ con cháu.

Sáng 28/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 10 gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với Cách mạng; trao quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thực.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Lại (sinh năm 1925, trú tại khu Trới 10, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thực (sinh năm 1934, trú tại tổ 12, khu 7, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long). 

Mẹ Hoàng Thị Lại có 7 người con (3 người con trai, 4 người con gái). Con trai cả của Mẹ là Liệt sĩ Phạm Ngọc Ban hy sinh năm 1968. Mẹ Hoàng Thị Lại hiện đang sinh sống cùng người con trai là ông Phạm Nho. 

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thực có 10 người con (5 người con trai, 5 người con gái). Con trai cả của Mẹ là Liệt sĩ Nguyễn Văn Đông hy sinh năm 1973 tại Mỹ Tho; con trai thứ là Liệt sĩ Nguyễn Văn Thanh hy sinh năm 1978 tại chiến trường Tây Ninh. Hiện, Mẹ đang ở cùng con trai thứ 4 là ông Nguyễn Văn Chung.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng nhân dịp này, tại Hội trường UBND xã Thống Nhất (thành phố Hạ Long), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với Cách mạng và 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch Hà Thị Nga bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với Cách mạng; đồng thời mong muốn cấp ủy chính quyền địa phương, trong đó có Hội LHPN cấp cơ sở… cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa không chỉ tới các gia đình chính sách, người có công mà còn quan tâm tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các em hoàn thiện tri thức, thể chất, nhân cách một cách tốt nhất góp phần phát triển quê hương đất nước giàu đẹp.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn