Chủ tịch Hội LHPNVN thăm, tặng quà nữ họa sĩ vẽ gần 2.000 chân dung Mẹ VNAH

13:04 | 24/02/2019;
"Tôi đem cái tâm, cái nghề để vẽ. Với tôi đó là công việc thầm lặng rất nhỏ nhưng lại được đích thân Chủ tịch Hội quan tâm, đến thăm thì còn gì hạnh phúc bằng!" - đó là những lời chia sẻ của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt khi được bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đến thăm và tặng quà dịp đầu năm, vào ngày 24/2 tại nhà riêng ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đồng thời ghi nhận những đóng góp từ việc làm cao quý của họa sĩ Đặng Ái Việt. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cũng thăm hỏi về tâm tư nguyện vọng trong thời gian sắp tới để tìm hướng hỗ trợ, giúp đỡ họa sĩ Đặng Ái Việt trong quá trình đi vẽ chân dung các Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH).

 

Mân mê trên tay tấm vải lụa Nha Xá may áo dài vừa được Chủ tịch Hội LHPNVN tặng, họa sĩ Đặng Ái Việt không khỏi xúc động và khẳng định: "Khi nào ra Hà Nội, nhất định tôi sẽ mặc chiếc áo dài này".

 

a6.jpg
Họa sĩ Đặng Ái Việt vui mừng khi nhận quà từ Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (trái)

Với người họa sĩ đã ngoài 70 này, món quà đó tuy không lớn về vật chất nhưng lại vô cùng quý giá về mặt tinh thần. Bởi lẽ, nghĩa cử cao đẹp của Chủ tịch Hội LHPNVN đã tiếp thêm cho bà động lực để tiếp tục công việc đi vẽ chân dung những Mẹ VNAH trên khắp dải đất hình chữ S này. Món quà chính là sự quan tâm, ghi nhận những cống hiến thầm lặng dành cho người nữ họa sỹ cao tuổi.

 

a5.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và họa sĩ Đặng Ái Việt cùng trò chuyện về những bức chân dung Mẹ VNAH
 

Họa sĩ Đặng Ái Việt xúc động kể: “Tất cả hoạt động vẽ về Mẹ VNAH của tôi thật ra chung quy lại là phục vụ Tổ quốc, mà cụ thể hơn là cho các thế hệ trẻ của Hội LHPN. Tôi đem cái tâm, cái nghề để vẽ. Với tôi đó là công việc thầm lặng rất nhỏ nhưng lại được đích thân Chủ tịch Hội quan tâm, đến thăm thì còn gì hạnh phúc bằng, rất vinh dự cho bản thân một người già như tôi! Chủ tịch Hội còn tặng vải may áo dài nữa, tôi rất cảm động!”.

 

chu.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà mừng tuổi họa sĩ Đặng Ái Việt

  

Tính đến ngày 22/2/2019, họa sĩ Đặng Ái Việt đã vẽ được 1.941 bức chân dung Mẹ VNAH. Suốt 9 năm qua, không nơi nào trên đất nước Việt Nam thiếu dấu chân của người họa sĩ đầy nhiệt huyết này. Bà đã đến gặp và kịp lưu lại những vết hằn của thời gian trên khuôn mặt các Mẹ với tất cả sự ngưỡng mộ, thành kính. Đó là một hành trình dài và không ít chông gai mà khó ai khó thể làm được.

 

* Trước đó, vào sáng cùng ngày, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và đoàn công tác đã đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (quận 3, TPHCM).

 

a1.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà thăm Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

 

a2.jpg
Đoàn công tác cùng xem hướng dẫn tương tác với bảo tàng bằng điện thoại 
qua.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (trái) tặng tranh cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

  

Tại đây, đoàn công tác đã nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng, cũng như những câu chuyện, phẩm chất đáng quý của phụ nữ Việt Nam ở khu vực Nam bộ thông qua các khu trưng bày hiện vật. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn