Giấm táo
Bạn cần 1-2 muỗng giấm táo nguyên chất, 1 ly nước ấm.
Hòa 1-2 muống giấm táo nguyên chất vào 1 ly nước ấm. Khuấy đều và uống. Cần uống 2 đến 3 lần mỗi ngày.
Đặc tính kháng khuẩn của giấm táo rất hiệu quả trong việc chống các vi khuẩn gây bệnh trong thực phẩm. Giấm táo cũng là một nguồn khoáng chất phong phú và enzyme có thể giúp ổn định cơ thể sau khi bị ngộ độc thực phẩm.
Gừng với mật ong
Bạn cần củ gừng (3-5cm) thái lát, 1 cốc nước, mật ong
Cho gừng và một cốc nước vào đun sôi trong nồi. Đun nhỏ lửa trong 5 phút và sau đó lọc lấy nước. Để nguội một chút trước khi thêm một chút mật ong vào và uống.
Bạn phải uống nước gừng mật ong này ít nhất 3 lần mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng của bạn giảm bớt.
Gừng và mật ong giúp giảm buồn nôn.
Tỏi
Bạn cần 2-3 tép tỏi bóc vỏ.
Nhai tép tỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể băm một ít tỏi và tiêu thụ nó với mật ong.
Bạn phải dùng ít nhất 1 lần mỗi ngày cho đến khi thấy giảm đau.
Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm mạnh mẽ có thể giúp tiêu diệt mầm bệnh trong thực phẩm. Nó cũng có thể làm giảm tiêu chảy và đau dạ dày.
Nước chanh
Bạn cần 1/2 quả chanh, 1 ly nước, mật ong (không bắt buộc)
Lấy nước cốt chanh hòa với 1 ly nước. Thêm một ít mật ong vào và uống.
Bạn có thể uống nước chanh 2 đến 3 lần mỗi ngày.
Nước chanh có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn phục hồi nhanh hơn.
Chuối
Bạn có thể ăn trái chuối hàng ngày.
Bạn có thể làm điều này 2 đến 3 lần một ngày.
Chuối rất giàu chất xơ và kali. Chúng bổ sung lượng kali đã mất trong cơ thể bạn, từ đó, tái tạo năng lượng cho bạn và giúp giảm bớt các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Lưu ý Nếu các cách sơ cứu tại nhà không làm giảm các triệu chứng ngộ độc, cần đưa người bị ngộ độc thực phẩm đến cơ sở y tế để chữa trị kịp thời. Bạn cần đến khám bác sĩ ngay nếu: Bị tiêu chảy kéo dài nhiều ngày Nôn ói Bị sốt cao Nói khó Tầm nhìn bị mờ Có triệu chứng mất nước nghiêm trọng Thấy đi cầu ra máu |