Chứng kiến cơn giận dữ của chị gái, tôi chỉ biết thở dài

17:33 | 26/11/2022;
Thấy chị gái đăng ảnh đang ôm một chú mèo mập ú, tôi vào bình luận cho vui. Có ai ngờ cái kết bẽ bàng quá.

Tôi và chị gái có quan điểm sống trái ngược nhau. Tính tôi nhu mì, thích có gia đình để vun vén tổ ấm riêng. Còn chị gái lại chuộng lối sống hiện đại, thích tự do, thể hiện năng lực để cánh đàn ông phải nể phục.

Hiện tại, chị em tôi đã đạt được điều mình mong muốn. Tôi có gia đình êm ấm, hạnh phúc với một người chồng tâm lý và hai đứa con thơ. Chị tôi sống sung sướng, sang chảnh ở căn chung cư đẹp, vị thế đắc địa. Và dĩ nhiên, chị ấy đang giữ chức vụ giám đốc công ty thực phẩm, tiền lương cũng cao ngất ngưởng. Chỉ có điều, chị tôi không mặn mà chuyện chồng con dù đã hơn 35 tuổi.

Mỗi tháng, chị gái đều chủ động chuyển cho tôi 10 triệu, gọi là cho hai cháu tiền sinh hoạt. Nhưng tôi hỏi chuyện người yêu, chị lại lảng sang chuyện khác. Chị thương hai đứa con của tôi lắm nhưng bản thân lại không muốn sinh con. Đúng là ngược đời.

Hôm vừa rồi, tôi thấy chị đăng ảnh đang bế một chú mèo mập ú lên mạng xã hội. Đó là chú mèo Mica, là thú cưng và được chị tôi trân trọng đặt cho cái tên như vậy. Thậm chí, chị tôi còn hay gọi chú mèo ấy là con trai cưng. Chị dành thời gian để đi mua sắm quần áo, thức ăn riêng cho mèo Mica. Đi công tác, du lịch lúc nào cũng bế Mica đi cùng.

Tôi vào bình luận vui vui: "Hay thôi, chị kiếm tấm chồng, đẻ con trai thật bụ bẫm, đáng yêu cho cả nhà mừng nào". Tôi đâu ngờ, câu nói đùa này lại dẫn đến cơn giận dữ của chị gái.

Chị gọi điện cho tôi, mắng tôi xối xả vì dám đả động đến chuyện chồng con của chị trên mạng xã hội. Chị tuyên bố thẳng dù có sống độc thân thì chị vẫn có cuộc sống giàu có, sung túc hơn vạn lần những người phụ nữ có chồng con. Và chị hạnh phúc với cuộc sống này nên đừng bao giờ nhắc đến chuyện lấy chồng với chị nữa.

Lần đầu tiên, tôi thấy chị gái giận dữ đến thế. Chị còn hủy kết bạn facebook với tôi như một cách báo hiệu cho tôi biết là chị đang "cáu lắm rồi đấy". Hành động có phần trẻ con của chị làm tôi phiền lòng quá. Bố mẹ thì mong chị sớm yên bề gia thất để còn yên lòng mà chị thì lại... Theo mọi người, quan điểm sống của tôi và chị, ai mới là người đúng hơn đây?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn