Chuối chín sau Tết đem làm bánh mềm ngon, thơm phức

22:01 | 05/02/2023;
Từng chiếc bánh chuối nhỏ xinh xốp mềm với vị ngọt thanh ngon miệng khá hấp dẫn mà còn giúp bạn xử lý hết phần chuối thừa sau Tết đấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối

1. Chuối chín trứng cuốc 2 quả (khoảng 300g)

2. Trứng 2 quả (khoảng 100g cả vỏ)

3. Dầu ngô 50g

4. Đường trắng 40g

5. Bột mì 150g

6. Bột baking soda 3g

7. Hạt óc chó 3 hạt.

Cách làm bánh chuối

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố nghiền nát. Thêm 2 quả trứng vào khuấy đều.

Dùng chuối chín sau Tết làm bánh chuối mềm ngon thơm phức - Ảnh 1.

Bước 2: Đổ đường trắng và dầu ngô vào khuấy đều cho tan.

Dùng chuối chín sau Tết làm bánh chuối mềm ngon thơm phức - Ảnh 2.

Bước 3: Rây bột mì vào một thố khác, thêm bột baking soda vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào thố chuối, thêm hạt óc chó thái nhỏ vào trộn chung.

Dùng chuối chín sau Tết làm bánh chuối mềm ngon thơm phức - Ảnh 3.

Bước 4: Xếp khuôn giấy vào khay của lò nướng, đổ bột chuối đã trộn vào từng khuôn nhỏ.

Dùng chuối chín sau Tết làm bánh chuối mềm ngon thơm phức - Ảnh 4.

Bước 5: Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Dùng chuối chín sau Tết làm bánh chuối mềm ngon thơm phức - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Nếu chuối thờ sau Tết đã chín quá khiến bạn không muốn ăn thì đừng bỏ những quả chuối đó đi nhé, hãy thử làm ngay món bánh chuối xốp mềm này. Bánh có vị ngọt thơm của chuối, lại bùi vị hạt óc chó rất ngon miệng mà dễ làm. Bạn có thể làm món bánh này để dùng cho bữa sáng và các bữa phụ trong ngày, đồng thời cũng có thể làm để tặng bạn bè người thân.

Dùng chuối chín sau Tết làm bánh chuối mềm ngon thơm phức - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn