Hôm nay, hãy bật lò nướng lên, lấy mấy quả chuối đã lên chấm đen không ai buồn động đến, để làm ra món bánh siêu hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
- 140 gr chuối ta (đã bóc vỏ), 70gr bột yến mạch, 20 gr hoa quả sấy (nam việt quất, nho khô hoặc tùy sở thích), 20 gr rượu rum, 10gr socola trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm hoa quả khô
Ngâm nam việt quất khô (cranberry) hay nho khô trong rượu rhum trong khoảng 1 giờ để mứt mềm ra, có hương thơm của rượu. Sau đó, vớt ra, vắt cho bớt nước và thái nhỏ.
Bước 2: Nghiền chuối
Chuối bóc bỏ vỏ, dùng thìa nghiền thành dạng sệt nhưng không cần nhuyễn quá, để khi ăn vẫn cảm nhận được những miếng chuối.
Bước 3: Trộn chuối
Trộn chuối cùng bột yến mạch.
Bước 4: Nướng bánh
Nặn bánh thành những viên hình tròn nhỏ. Đặt bánh lên khay nướng. Rắc hoa quả khô đã thái lên trên mặt bánh.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó điều chỉnh thanh nhiệt trên ở mức 180 độ và thanh nhiệt dưới là 170 độ. Cho khay vào nướng trong khoảng 13 - 15 phút tùy đặc tính từng lò.
Bước 5: Trang trí bánh
Đun chảy socola trắng và rưới lên bánh để trang trí.
Bánh để nguội, có thể bảo quản trong lọ và sử dụng dần.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn