Nguyên liệu:
300 gr phi lê cá hồi
1 tái dưa leo
½ trái táo
5 trái cà chua bi
Hành tây, măng tây, ngò, cần, ớt bột
Nước tương teyaki
Cà chua hộp
Dầu ô liu, muối, tiêu, đường
Cách làm:
Cá hồi ướp muối tiêu, dầu ô liu, chiên với lửa vừa cho giòn mặt da. |
Cần tây cắt khúc nhỏ, hành tây xắt hột lựu, cà chua bi chẻ đôi, tỏi thái lát mỏng. |
Dưa leo, táo cắt hạt lựu trộn với nước sốt dầu giấm. |
Trụng ngò sơ rồi xay nhuyễn, thêm dầu ăn, muối tiêu, đường. |
Xào sơ tỏi, cần, hành củ, cho tiếp cà chua bi và nước sốt cà chua vào nấu cho sệt lại. Măng tây chần sơ qua nước sôi cho vào cùng với ớt bột, nước tương teyaki, nêm vừa ăn và cho cơm vào trộn đều. |
Món cơm chiên ăn kèm sốt ngò, salad trái cây. |