Nguyên liệu :
1 con gà ta
2 muỗng cà phê bột nghệ
1 kg gạo khô
1 muỗng canh tỏi băm
Rau : lá chanh, húng lủi, rau răm
200g đu đủ cà rốt bào sợi
100 g ớt tương Hội An
Nước tương
Chanh tươi
Gia vị : nước mắm, đường, hạt nêm, muối tiêu,…
Cách làm :
Gà luộc cùng với 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lá chanh. Gà chín để nguội, xé phay hoặc chặt nhỏ tùy ý.
Gạo vo sạch, để ráo.
Cho vào chảo ít dầu ăn, phi vàng tỏi, cho gạo vào xào, cho vào ít nước luộc gà và 1 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn đều. Tắt bếp, sang gạo vào nồi cơm điện, đổ nước luộc gà vào cách mặt gạo ½ đốt lóng tay, thêm 1 muỗng canh hạt nêm vào trộn đều, đem nấu.
Trình bày :
Cơm múc ra dĩa dùng chung với gà xé phay hoặc chặt nhỏ trộn cùng rau sống thêm ít muối tiêu và chanh sao cho vừa ăn.
Đu đủ và cà rốt bào sợi trộn cùng ít nước tương ớt tương Hội An, ăn cùng cơm gà.