Ít ai ngờ rằng trứng cút không chỉ là một món ăn hấp dẫn, giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn có tác dụng chữa bệnh. Thông thường, một quả trứng cút có trọng lượng khoảng 10g, nhỏ hơn so với trứng chim bồ câu nhưng giá trị dinh dưỡng gần gấp 3 lần trứng gà. Ngoài ra, trong Đông y còn sử dụng trứng cút để tăng cường sức khỏe.
Nếu em bé nhà bạn không thích ăn trứng gà thì hãy thử cho trẻ ăn trứng chim cút. Món trứng cút sốt cà chua dưới đây chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến thôi nhé!
Nguyên liệu:
1 đĩa trứng cút
Hành lá, vừng trắng rang chín
2 muỗng canh sốt cà chua
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh giấm
1 muỗng canh xì dầu
Một chút tinh bột bắp
Cách làm:
- Rửa sạch trứng cút.
- Cho trứng vào nước lạnh để luộc. Đun sôi khoảng 5 phút là trứng chín.
- Vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh, sẽ dễ bóc vỏ hơn.
- Bóc sạch vỏ trứng cút, thấm khô nước trên bề mặt trứng bằng giấy ăn. Hành lá thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho trứng cút vào chiên bằng lửa nhỏ.
- Đảo nhẹ, chiên đến khi trứng xém vàng. Vớt ra để ráo dầu.
- Cho 2 muỗng canh nước sốt cà chua vào bát, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu, một chút muối và tinh bột bắp và khuấy kỹ.
- Cho chút dầu vào chảo, đổ nước sốt vào đun đến khi hơi sánh lại thì cho trứng cút vào xào.
- Xào đến khi nước sốt phủ đều lên trứng cút thì rắc thêm chút vừng trắng đã rang chín rồi tắt bếp.
- Trút trứng ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn