Cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama (Nhật Bản) gửi yêu thương từ phương xa đến Mottainai 2023

22:12 | 22/10/2023;
Tại Ngày hội Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc", bên cạnh những món quà từ các mạnh thường quân trong nước, Ban tổ chức đã tiếp nhận phần quà ý nghĩa từ cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama (Nhật Bản) gửi tới với mong muốn nhiều trẻ em thiệt thòi tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ.

Trong Ngày hội Mottainai Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc mùa thứ 10, diễn ra ngày từ ngày 21 - 22/10, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, đại diện Cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama (Nhật Bản) đã đến tham dự và trao 25 triệu đồng ủng hộ quỹ Mottainai 2023, nhằm giúp các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông và có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Châu Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Toyama (Nhật Bản), chia sẻ: "Tôi tham gia chương trình này cũng nhờ một duyên lành từ anh Phan Quân - người đã tham gia Mottainai các năm trước -  mang tới. Đồng thời, từ trước đến nay, tôi luôn sống theo phương châm cho đi là còn mãi, tôi cũng có con nên rất thương các cháu không may mắn. Đặc biệt, nhờ sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Toyama nên tôi có cơ hội được gửi học bổng đến chương trình. Các bạn trong cộng đồng người Việt tại Toyama rất ấm áp và luôn sẻ chia với những trường hợp kém may mắn hơn mình, chúng tôi xin gửi những phần quà và cầu chúc cho các em, các cháu được mạnh khoẻ, có đủ nghị lực để vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống".

Mottainai 2023: Cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama (Nhật Bản) gửi yêu thương từ phương xa - Ảnh 2.

Cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết giữa những người xa xứ

Được biết, Cộng đồng người Việt tại tỉnh Toyama (Nhật Bản) hiện có khoản 5.000 thành viên. Trong năm nay, Cộng đồng người Việt tại Toyama đã tổ chức giải bóng đá và bóng chuyền để giao lưu và tạo sự gắn kết. Dự kiến, Cộng đồng người Việt tại Toyama sẽ tổ chức đón tết vào ngày 11/02/2024.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn