Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng sốt tương:
Thành phần cơ bản:
- Trứng gà: 10 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 12 quả
- Hành lá: 1 cây
- Nước dùng cá cơm: 240ml
- Dầu mè: 1 lượng thích hợp
- Vừng: 1 lượng thích hợp
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Giấm: 1 muỗng canh
Thành phần gia vị nước sốt:
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Bột ớt: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Si rô bắp: 2 muỗng canh
- Tiêu xay: 1 nhúm nhỏ
Cách làm trứng sốt tương chuẩn vị:
Bước 1: Đổ một lượng nước vừa đủ ngập trứng vào nồi, sau đó cho muối, giấm và trứng vào đun khoảng 15 phút. Tiếp theo, ngâm trứng luộc trong nước lạnh rồi bóc vỏ. (Bạn phải sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng để khi luộc trứng không bị nứt)
Bước 2: Ở bước này chuyển sang chuẩn bị nước sốt. Cho tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, đường, si rô bắp và tiêu xay vào bát trộn đều.
Bước 3: Bóc vỏ hành tây rồi thái mỏng và cắt khúc hành lá. Sau đó, rạch tạo một đường cắt giữa các quả ớt để gia vị được thấm đều.
Bước 4: Cho nước dùng cá cơm vào nồi. Sau đó cho nước sốt đã làm vào. Đến khi nước sôi thì cho hành tây, ớt sừng và trứng vào đun sôi.
Bước 5: Dùng thìa rưới nước sốt lên trứng để trứng được ngấm đều gia vị và nấu khoảng 8 phút cho đến khi nước dùng sánh lại.
Bước 6: Sau khi dọn ra đĩa, rưới dầu mè, hành lá và vừng rang lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm trứng sốt tương:
Trứng sốt tương là một món ăn kèm với công thức chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, giá cả phải phải chăng lại không phải mất quá nhiều công sức chế biến, trứng ngâm tương mang đến một hương vị đậm đà, cay ngọt của nước sốt và béo thơm của trứng gà, ăn với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cũng hết. Đây là một gợi ý hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm nếu bạn đã quá ngán thịt, cá. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng ngâm tương!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn