Thịt gà - lá chanh là "bộ đôi" hoàn hảo, chắc hẳn điều này, các chị em đều đã biết. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thử một công thức chế biến gà mới lạ hơn mà vẫn đảm bảo ngon miệng đẹp mắt, hãy thử làm ngay món gà om tỏi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác đơn giản mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc luôn nha!
1. Thịt gà: 1kg
2. Rau củ: 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 4-5 nhánh lá chanh
3. Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối hạt
Bạn rửa sạch thịt gà với nước và dùng muối hạt chà kỹ phần da gà để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, tráng lại gà với nước, lấy giấy ăn thấm khô rồi chặt gà thành miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và nguyên, không cần thái nhỏ nha. Nạo vỏ gừng, bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần gừng, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành và gừng dậy mùi thơm, bạn tắt bếp, thêm vào 3 thìa canh xì dầu rồi bật bếp lại và đảo đều tay trên lửa vừa cho tới khi gừng, hành sém cạnh. Cuối cùng, thêm vào 1 thìa canh dầu hào và đảo hành, gừng thêm khoảng 30 giây nữa nha.
Bạn cho vào nồi khoảng 40-50ml dầu ăn cùng phần tỏi đã bóc vỏ, đợi khoảng 30-45 giây cho dầu sôi rồi thả thịt gà đã chặt nhỏ vào. Bạn dàn đều gà và đậy vung, om gà với tỏi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Tiếp theo, bạn thêm phần gừng và hành tím đã phi thơm cùng xì dầu và dầu hào vào nồi gà, nấu thêm khoảng 3-4 phút rồi rắc lá chanh thái sợi nhỏ vào nữa nha.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà om tỏi rồi đấy! Cho gà ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, gà chín mềm mọng nước, siêu ngọt thịt và lạ miệng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn