Củ sen chiên giòn

10:00 | 31/01/2022;
Đây là món ăn mà thành viên nào trong gia đình cũng ăn được, nhất là các bạn nhỏ không thích ăn rau cũng mê tít.

Nguyên liệu

- 200g củ sen tươi

- 100g bột chiên giòn

- 5g muối biển

- 50g rau mầm

- 5g tương ớt

Cách làm

- Sơ chế củ sen tươi, bóc lớp áo lụa, thái khoanh tròn, dày 3mm vừa ăn. Ngâm củ sen vào nước muối nhạt khoảng 15 phút, sau đó để ráo nước.

- Pha bột chiên giòn thành hỗn hợp sệt, cho thêm chút, tiêu, muối cho vừa vị.

- Nhúng củ sen đã sơ chế vào bột chiên giòn, sao cho bột bám đều các mặt củ sen.

- Thả củ sen tẩm bột vào chảo dầu đang sôi nóng già. Chiên vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho khô.

- Xếp ra đĩa, ăn kèm rau mầm và tương ớt.

Thực hiện: Thực dưỡng Home Food

Số 19 Trúc Khê, Q.Đống Đa;

Số 26 Trần Bình Trọng, Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội);

Số 90 Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn