Cục Hàng không nói gì về vụ cô gái nhảy múa quay Tiktok sát máy bay đang di chuyển?

14:43 | 12/07/2022;
Mới đây, một video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một nữ hành khách tiến thẳng về phía một máy bay đang lăn vào vị trí đỗ. Nữ hành khách này chỉ dừng và quay lại khi chân suýt chạm vạch đỏ giới hạn an toàn giữa các vị trí đỗ máy bay.

Đa số người xem cho rằng, dường như nữ hành khách này đã cố tình thực hiện hành động nhảy múa, tạo dáng trên sân bay để quay và đăng tải lên mạng xã hội nhằm thu hút người xem.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sự việc xảy tại sân bay Phú Quốc cách đây khoảng 1 tháng. Khi sự việc xảy ra, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc trực ở đó đã kịp thời tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Tại thời điểm đó, an ninh sân bay nghĩ hành khách chỉ có hành vi phấn khích do ở sân bay, chưa có hậu quả gì, nên không giữ hành khách lại để xử lý về hành vi gây rối, không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không. Hiện Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đang tập hợp thêm thông tin để báo cáo Cục Hàng không và sự việc để xử lý theo quy định.

Được biết, quy định về an ninh an toàn hàng không nêu rõ về vị trí khách được hoạt động khi lên/xuống máy bay. Theo quy trình khai thác, khi khách lên/xuống máy bay tại khu vực chân cầu thang luôn có nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ quan sát và nhắc nhở khách về khu vực được đi lại và khu vực cấm vì lý do an toàn.

Theo các chuyên gia hàng không, khi máy bay đang hoạt động, lực hút của động cơ của máy bay rất mạnh, vật thể ở gần có nguy cơ bị hút vào động cơ. Trường hợp hành khách tiếp cận gần động cơ máy bay sẽ rất nguy hiểm, thậm chí uy hiếp tính mạng của chính người đó.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn