"Cuộc đời vẫn đẹp sao": Khán giả bức xúc với cậu con trai thủ khoa xấu hổ vì bố làm bốc vác

12:06 | 04/04/2023;
Phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" nối sóng "Đừng nói khi yêu" mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn ngay trong tập 1.

Tối qua (3/4), bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" đã chính thức lên sóng tập đầu tiên trên VTV1. Tập 1 mở ra với bối cảnh khu chợ trong thành phố, nơi có những người lao động nghèo chật vật mưu sinh. Ở đó có Luyến "lươn" (Thanh Hương), cô gái đang sống cùng mẹ chồng, ăn tiêu tằn tiện để kiếm tiền trả khoản nợ lớn mà chồng để lại. Chồng Luyến bị nghi đã chết sau chuyến đi biển.

Ở đó cũng có Lưu (NSƯT Hoàng Hải), người đàn ông làm nghề bốc vác cực nhọc nhưng lúc nào cũng vui cười. Lẽ sống của Lưu chính là Thạch - cậu con trai đỗ thủ khoa đại học. Một tay Lưu nuôi con khôn lớn. Lưu thường thốt ra những lời lẽ cay nghiệt về đàn bà, có lẽ vì vợ anh đã bỏ hai bố con mà đi.

Ở đó có Điền (Tô Dũng), người em thân thiết cùng phòng trọ với Lưu. Điền chân chất, thật thà, có cảm tình với Luyến và thường xuyên giúp đỡ hai mẹ con cô vô điều kiện. Trong khi đó, Lưu và Luyến lại là một cặp đôi khắc khẩu. 

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" mở màn: Khán giả bức xúc với cậu con trai thủ khoa xấu hổ vì bố làm bốc vác - Ảnh 1.

Điền thường xuyên giúp đỡ Luyến.

Lưu không ngại bóc mẽ thói lươn lẹo của Luyến. Anh cho rằng cô là loại đàn bà khôn lỏi, mồi chài đàn ông. Luyến sẵn sàng thả thính đàn ông cả khu chợ để họ giúp đỡ cô làm việc này việc kia. Thực ra, bản chất của Luyến không phải lẳng lơ, mà cũng vì cô quá khổ. Vì muốn tiết kiệm, chắt chiu vài đồng, Luyến đành phải đi "tung thính", nhờ vả người khác.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" mở màn: Khán giả bức xúc với cậu con trai thủ khoa xấu hổ vì bố làm bốc vác - Ảnh 2.

Lưu bản tính khó ưa, ác khẩu, rất hay "cà khịa" Luyến nhưng bản chất không phải người xấu. Anh sống có tình, biết quan tâm kiểu đàn anh với bạn bè.

Luyến sắc sảo, mạnh mẽ và không ngại "đốp chát". Sống với mẹ chồng, Luyến không khéo. Cô thậm chí còn hay nói to, gọi mẹ là "bà", nghe rất "chướng tai". Thế nhưng thực sự, Luyến lại rất thương người phụ nữ chẳng phải máu mủ ruột rà với mình. Luyến yêu và thương mẹ chồng, bà Tình cũng hiểu điều đó, chỉ là cách cô thể hiện không giống với những cử chỉ yêu thương thông thường khác. 

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" mở màn: Khán giả bức xúc với cậu con trai thủ khoa xấu hổ vì bố làm bốc vác - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Quý gây chú ý với vai mẹ chồng Luyến, người thương con dâu hết mực.

Trong khi Luyến đi làm thuê cho chủ ở chợ thì bà Tình đi bán hàng rong để phụ giúp con dâu. Tuổi cao, sức yếu thế nhưng bà vẫn không ngại khó, ngại khổ. Thậm chí bà còn chắt chiu mua được 1 chỉ vàng cho Luyến.

Khán giả bức xúc với nhân vật con trai Lưu

Cùng với cuộc đời vất vả nhiều éo le của Luyến, tập 1 cũng giới thiệu qua về hoàn cảnh của Lưu. Vất vả nuôi con khôn lớn thành tài, bao nhiêu hy vọng của Lưu dồn vào cậu con trai học đại học. Thế nhưng từ khi đỗ thủ khoa, Thạch - con trai Lưu không còn trở về khu xóm trọ nghèo từng nuôi lớn mình. 

Không gọi được cho con trai, Lưu đùm rúm đủ thứ tới tận cổng trường của con để tìm. Nào ngờ, nhìn thấy bố, Thạch lại có biểu cảm như muốn tống khứ người cha đi nhanh. Anh sợ bạn bè mình trông thấy ông bố làm cửu vạn. Thạch không về nhà, cũng không muốn bố tới nhà trọ. Cậu thậm chí không muốn đi ăn với bố mình.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" mở màn: Khán giả bức xúc với cậu con trai thủ khoa xấu hổ vì bố làm bốc vác - Ảnh 4.

Nhân vật Thạch - con trai Lưu gây bức xúc trong tập 1 "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

Sinh nhật Thạch, Lưu tổ chức một bữa tiệc linh đình mời hàng xóm, bạn bè trong khu trọ. Thế nhưng khi tất cả đã đến đông đủ, Thạch vẫn không về. 

Sau khi tập 1 lên sóng, trên mạng xã hội, nhiều người dành lời khen ngợi cho Cuộc đời vẫn đẹp sao bởi phần nội dung dung dị, chân thực. Câu chuyện của Lưu và con trai cũng thu hút nhiều bình luận của người xem. Phần đông khán giả đều tỏ ra bức xúc với nhân vật Thạch và xót xa cho Lưu - người cha gà trống nuôi con suốt bao năm, đến ngày gặt hái quả ngọt thì lại bị con ghẻ lạnh.

Trong đoạn preview tập 2, khán giả hồi hộp với tình huống bà Tình phát hiện mình đã bị mất 1 chỉ vàng chắt chiu bao lâu mới mua được. Trong khi đó, Luyến tình cờ nhìn thấy Lưu cầm trên tay một chiếc nhẫn. Phải chăng cô sẽ nghi ngờ Lưu trộm vàng của mẹ mình?

Đón xem tập 2 "Cuộc đời vẫn đẹp sao" lên sóng VTV3 tối nay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn