Đoan Trang từng chia sẻ rằng khi ở Việt Nam, cô chỉ lo hoạt động nghệ thuật, chuyện nội trợ đã có bà ngoại và giúp việc giúp đỡ. Tuy nhiên từ ngày sang Singapore, người hâm mộ thấy cô thường tự vào bếp, chế biến nhiều món ngon.
Nữ ca sĩ đã thổ lộ rằng sang Singapore, cô lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp, hạnh phúc khi được là một "người phụ nữ bình thường". Không chỉ vậy, giọng ca "Sô-cô-la" còn tự tin thiết đãi bạn bè những món mình nấu. Mới đây, cô đăng tải video bưng đồ ăn mình vừa nấu ra mời hội chị em gây thích thú.
XEM VIDEO: Cảnh Đoan Trang bưng đồ ăn làm mọi người bật cười, đồng thời không khỏi ngạc nhiên với những món cô tự tay làm.
Vừa "múa may quay cuồng" từ trong bếp đi ra, cô vừa nghiêng đĩa khoe món mình nấu.
Nữ ca sĩ cho biết: "Hôm nay dành cả ngày ở nhà để tập nhảy và nấu ăn cho “huấn luyện viên” của tui và “bạn nhậu” (bả nhậu tui ngồi ngó hóng chiện phá mồi)".
Trong những món Đoan Trang thực hiện có món xôi gà. Xôi dẻo đi kèm đùi gà rô ti đậm đà. Nữ ca sĩ còn trình bày rất "nghệ thuật" trên lá thiên điểu.
Tiếp đó là món canh chua tôm mang phong cách của ẩm thực Nam Bộ, vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát, không chứa nhiều dầu mỡ.
Bên cạnh đó còn có món bún cá, dưa leo. Người bạn được thưởng thức bữa trưa cùng Đoan Trang đã bày tỏ: "Vì xôi gà, canh chua, bún cá mà chị em phải nhảy từ sáng đến lúc hoàng hôn. Ăn ngon và no nhưng được cái quá vui".
Đoan Trang còn chuẩn bị đồ uống giải khát cho các chị em, nhìn đã thấy "healthy", bắt mắt
Bạn bè nhận xét cảnh Đoan Trang bưng đồ ăn dễ thương xỉu và cho rằng trình nấu ăn, bày biện của cô đã "nâng lên một tầm cao mới".
NSƯT Minh Trang khen cô em là "Chef thứ thiệt" rồi. Được bạn bè nhận xét là "đầu bếp tại gia xịn xò", Đoan Trang vui vẻ đáp cô chỉ "màu mè" vậy thôi.
Chưa hết, nữ ca sĩ lại làm tiếp một bữa khác cho 2 người bạn của mình. Lần này, cô mời họ một món lần đầu thực hiện.
"Lần đầu tiên làm món bún nước tương gia truyền của mẹ đãi các bà chị mình ăn", nữ ca sĩ sinh năm 1978 cho biết. Ngoài đậu, cô còn chuẩn bị chả quế, thịt ba chỉ luộc.
Sau khi ăn, người chị em của Đoan Trang thích thú nói sẽ học cô thực hiện: "Quá đã, vẫn còn thèm. Món này chị cũng sẽ bắt chước làm".
Nhìn các loại rau thơm, dưa leo đi kèm được bày biện cũng cho thấy sự tinh tế. Đoan Trang chia sẻ: "Nia mẹt đầy đủ nha". Cô vẫn kiếm được các dụng cụ đậm chất truyền thống giữa xứ người.
Ngoài món ăn chính, giọng ca "Khi ta 20" còn đãi chị em nhiều loại hoa quả như sầu riêng, xoài xanh chấm mắm, dưa...
Tham khảo cách làm món bún đậu nước tương1. Nguyên liệu 1 kg bún lá 2 miếng đậu hũ 2 quả dưa chuột (dưa leo) 300 gr rau sống (các loại rau như tía tô, rau cần, vấp cá, ...) 500 gr giá Hành lá, ớt, tỏi Các gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt 2. Cách thực hiện: Sơ chế nguyên liệu Dưa leo rửa sạch, sau đó xắt nhỏ. Giá rửa sạch, bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho giá vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo. Rau sống nhặt và rửa sạch để ráo, sau đó cắt sợi vừa miếng để ăn Chiên đậu hũ Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu vào, khi dầu nóng cho đậu hủ vào, nếu đậu chiên vàng các mặt rồi gắp ra để ráo. Nên cẩn thận cho nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ ra. Sau khi đậu rơi dầu và nguội bớt, thì cắt miếng nhỏ dễ gắp, vừa ăn. Làm mỡ hành Bắt chảo cho dầu vào, khi dầu nóng cho hành lá xắt nhuyễn vào đảo sơ rồi tắt bếp. Làm nước tương Cho tỏi, ớt băm vào tô thêm bọt ngọt, nước tương vào khuấy đều. Hoàn thành Khi ăn cho rau sống, dưa leo, giá luộc, bún và đậu hủ vào tô sau đó chan thêm hành phi, nước tương vào là đã có tô bún nước tương cực ngon. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn