Cuối tuần dạo “chợ Pháp” tại Hà Nội

10:17 | 06/04/2024;
Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 "Balade en France" là dịp để người dân thủ đô trải nghiệm, khám phá các loại nông sản và ẩm thực phong phú của nước Pháp; thưởng thức những màn biểu diễn thể thao, nghệ thuật hấp dẫn xoay quanh chủ đề “Hương vị ẩm thực - Sắc màu thể thao”.

Lễ hội ẩm thực Pháp Balade En France là chương trình được Đại sứ quán Pháp và Hà Nội tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Năm 2023, lễ hội đã diễn ra thành công và đón 300.000 lượt khách đến tham dự lễ hội trong 3 ngày diễn ra chương trình.

Năm 2024, Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 Balade En France trở lại với phiên bản đặc biệt hơn. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu đến người dân Thủ đô những đặc sản ẩm thực đa dạng của nước Pháp, mà còn hướng đến việc cổ vũ tinh thần của Olympic Paris 2024 với một khu vực làng thể thao dành riêng cho du khách trải nghiệm.

Cuối tuần dạo “chợ Pháp” tại Hà Nội - Ảnh 1.

Với số lượng 80 gian hàng và quy mô lớn gấp rưỡi so với chương trình năm 2023, đại diện ban tổ chức lễ hội mong muốn mang tới cơ hội dạo chơi nước Pháp cho người dân tại Thủ đô với các hoạt động khám phá nông sản, văn hóa, thể thao tại không gian rộng 12.000m2 nằm trong Công viên Thống Nhất. Từ đó quảng bá văn hóa, ẩm thực Pháp, mang những di sản tinh hoa đến gần người dân Hà Nội.

Cuối tuần dạo “chợ Pháp” tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tại lễ hội lần này, những người yêu ẩm thực có cơ hội thưởng thức những đặc sản chất lượng từ Pháp. Gian hàng Taste France mang đến tinh hoa ẩm thực Pháp thông qua hoạt động nếm thử miễn phí như táo, phô mai, thịt muối và các loại thịt nguội đặc sản của Pháp…

Cuối tuần dạo “chợ Pháp” tại Hà Nội - Ảnh 3.

Làng thể thao là điểm nhấn đặc biệt trong chương trình năm nay, để cổ vũ cho Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024. Tại khu vực làng thể thao, du khách tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như thi đấu bóng rổ, bắn cung, cầu lông, golf… và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn như balo, bình nước, túi rút hay các voucher mua hàng… đến từ nhãn hàng thể thao hàng đầu nước Pháp. Ngoài ra, những người tham gia được trải nghiệm khu vực cắm trại thiết kế riêng để mang đến trải nghiệm thư giãn như khi tham gia cắm trại. Người chơi có thể tạo ra những bức ảnh sống ảo đầy sống động

Cuối tuần dạo “chợ Pháp” tại Hà Nội - Ảnh 4.

Không chỉ là lễ hội ẩm thực, Balade en France 2024 còn kiến tạo những gian hàng tôn vinh lối sống Pháp, mang đến tinh thần thanh lịch, tinh tế. Khách tham quan có thể trải nghiệm lối sống này tại các gian hàng check-in của nhiều thương hiệu uy tín

Lễ hội mở cửa đón khách tham quan từ 10h sáng đến 22h thứ bảy ngày 6/4 và từ 10h sáng đến 20h chủ nhật ngày 7/4/2024 tại Công viên Thống Nhất, 84 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn