Nguyên liệu
100g quả bơ chín, 100g tôm tươi, hấp chín; 1 quả cà chua loại vừa; 50g cà chua bi; 1 cây rau xà lách xoăn; 1 cây rau xà lách tím; xốt mayonnaise, tương cà chua, tabasco.
Cách làm
Tôm sú bóc vỏ, giữ 1 con để trang trí, phần còn lại cắt hạt lựu. Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Quả bơ bóc vỏ, thái hạt lựu. Trộn đều bơ, tôm, cà chua.
Cho mayonnaise, tabasco, tương cà chua vào bát, trộn đều làm nước xốt. Xà lách xoăn, xà lách tím cắt miếng vừa ăn. Cà chua bi bổ làm tư. Xếp rau xà lách lên đĩa, dùng khuôn tròn đặt vào đĩa, cho hỗn hợp quả bơ đã trộn vào khuôn. Xếp tôm trang trí lên trên.
Rưới xốt vào xung quanh đĩa. Khi ăn trộn đều các loại rau, quả với nước xốt.