1. Tai heo 1 cái
2. Gia vị: 30g tương đậu nành, 20g nước tương, 20g dầu hào, 4 lát gừng, 2 tép tỏi, một ít hạt tiêu Tứ Xuyên, 20g rượu nấu ăn, 10g đường, 4g muối, giấm gạo, rau mùi thái nhỏ
Bước 1: Tai heo cạo sạch sau đó hơ trên lửa cho sém rồi rửa sạch lại.
Bước 2: Cho tai heo vào nồi nước lạnh đun sôi sau đó vớt ra rửa sạch.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào sau đó thêm tương đậu, tiêu, gừng tỏi, dầu hào vào xào thơm. Cho tai heo vào đảo đều. Thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh.
Bước 4: Đổ nước nóng vào ngập mặt tai heo, đun ở lửa to cho sôi sau đó đậy nắp chảo đun ở lửa nhỏ trong 20 phút. Tắt bếp và ngâm một lúc.
Bước 5: Vớt tai heo ra rồi thái thành lát mỏng, cho vào bát rồi thêm rau mùi, ớt thái nhỏ, giấm gạo, nước tương, đường vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thử làm món tai heo trộn chua ngọt giòn ngon sần sật này nhé! Từng miếng tai heo thấm đều gia vị chua ngọt đậm đà, khi ăn rất ngon mà không hề ngấy chút nào, giúp kích thích vị giác vô cùng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn